Logo Alobacsi

Bỏng độ 3 sau khi xóa hình xăm bằng laser

Điều trị bằng laser là phương thức được ưa chuộng nhất để xóa hình xăm ngày nay. Tuy nhiên, sau liệu trình xóa xăm, bạn có thể bị sưng tấy, chảy máu, thậm chí bị bỏng.

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q (trú tại Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu, lộ gân cơ, đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái, chỉ định tiêm truyền chống viêm, bù dịch và xử lý vết bỏng. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.

bong do 3 sau khi xoa hinh xam bang laser - anh 1Bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi xoá hình xăm. Ảnh: T.N


Trước khi vào viện 5 ngày, bệnh nhân đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Trong quá trình xóa xăm, bệnh nhân bị bỏng laser nhưng không điều trị. Về nhà, thấy vết bỏng nặng, bệnh nhân quay lại thẩm mỹ viện được nhân viên ở đây cho thuốc kháng sinh và thuốc mỡ bôi da.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, vùng cẳng chân bệnh nhân đã có dấu hiệu hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không vào viện điều trị kịp thời bệnh nhân nguy cơ hoại tử nặng, gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ.

Xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến hiện nay. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Sau những liệu trình xóa xăm, bệnh nhân có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, đau đớn. 

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện khuyến cáo,  nên đến cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn để xử lý hình xăm. Những trường hợp có hình xăm lớn nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa một lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.

Theo VnExpress

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Các thuốc có thể gây mất vị giác

Các nụ vị giác của lưỡi rất nhạy cảm, do vậy dễ bị tổn thương, dẫn đến rối loạn vị giác. Có một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn vị giác, trong đó có yếu tố do dùng thuốc chữa bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7