Dinh dưỡng

Bông cải xanh giúp chống lại bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà nghiên cứu cho biết một hợp chất có nguồn gốc từ mầm bông cải xanh có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng hóa học trong não có liên quan đến tâm thần phân liệt.
“Đối với những người dễ mắc bệnh tim, chúng tôi biết rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp ngăn chặn căn bệnh này, nhưng vẫn chưa có bất cứ điều gì hay biện pháp tương tự đối với chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng”, ông Thomas Sedlak, giám đốc của Phòng khám tư vấn tâm thần và tâm thần phân liệt Johns Hopkins nói.

Bông cải xanh

Bông cải xanh lâu nay được ca ngợi là chất chống ung thư và là nguồn cung cấp vitamin C, canxi và vitamin B tuyệt vời. Loại rau này còn được xem là giải pháp an toàn trong việc kiểm soát tâm thần phân liệt.

Các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins cho biết một hợp chất có nguồn gốc từ mầm bông cải xanh có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng hóa học trong não có liên quan đến tâm thần phân liệt.

Các loại rau củ có hàm lượng sulforaphane cao có thể được sử dụng thay thế cho thuốc chống loạn thần kinh mà các tác dụng phụ của những loại thuốc này thường gây đau đớn hoặc nguy hiểm cho bệnh nhân.

Akira Sawa, Giám đốc Trung tâm tâm thần phân liệt Johns Hopkins cho biết, các nghiên cứu trong tương lai có thể cho thấy sulforaphane là một chất bổ sung an toàn để giúp mọi người có nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt như một cách để ngăn chặn, trì hoãn hoặc làm giảm các triệu chứng.
Theo Thế Giới Tiếp Thị

Mới cập nhật