Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung bao nhiêu tiền, bao lâu thì biết có thai?

Được hỏi bởi Nguyen van thien - thienng****@gmail.com
Vợ em bình thường, em bị tinh trùng yếu. Em muốn bơm tinh trùng thì giá khoang bao nhiêu ạ?

(thienng…@gmail.com)
bom tinh trung vao buong tu cung bao nhieu tien bao lau thi biet co thai - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng.

Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Thời gian thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3-5 phút và thường không gây đau đớn. IUI thường được chỉ định thực hiện 2 lần sau khi tiêm HCG 24 và 48 giờ, hoặc 1 lần vào thời điểm từ 34-40 giờ.

Sau IUI, người được bơm nên nằm nghỉ 1 khoảng thời gian ngắn. Theo lý thuyết thời gian nằm nghỉ sau IUI khoảng 15 phút là đủ nhưng trong thực hành bệnh nhân nằm khoảng 2-3h, trên giường chuyên dụng, mông nâng cao. Ngoài ra sau khi thực hiện IUI, nên kiêng giao hợp tốt nhất từ 3-5 ngày.

Vợ của bạn sẽ được thử thai sau 14 ngày từ khi bơm tinh trùng. Nếu có thai sẽ dưỡng thai, tái khám định kỳ tại viện. Nếu không có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, khoảng 2-3 tháng sau quay lại thực hiện chu kì bơm tinh trùng kế tiếp.

Chi phí thụ tinh nhân tạo bao gồm cả tiền thuốc men và đóng cho bệnh viện khoảng 10 triệu. Đây là ở bệnh viện công. Nếu bạn thực hiện ở bệnh viện tư chi phí sẽ cao hơn. Chi phí này có thể bao gồm các xét nghiệm viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ của chồng.

Nếu bạn ở TPHCM có thể đến: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Mỹ Đức…
Ở Hà Nội, bạn có thể đến: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện…

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7