Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bơm tinh trùng vào buồng trứng để sinh con khi chưa quan hệ được không BS?

Được hỏi bởi Vũ T. L. - locc****@gmail.com
Chào BS,

Vợ chồng em cưới nhau 6 tháng mà không quan hệ được, do vợ em cứ sợ đau và tâm lý rối loạn khi bắt đầu quan hệ. Vợ chồng em cố gắng nhiều lần nhưng không được.

Bây giờ mong muốn của vợ chồng em là bơm tinh trùng vào buồng trứng để sinh con khi chưa quan hệ. Vậy có được không BS?
bom tinh trung vao buong trung de sinh con khi chua quan he duoc khong bs - anh 1
Có thể làm IUI khi chưa quan hệ? Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung cần đặt mỏ vịt mới đặt ống bơm tinh trùng vào được. Vợ bạn nên khám chuyên khoa Sản phụ khoa để được chẩn đoán và tư vấn điều trị hội chứng co thắt âm đạo.

Nếu có điều kiện đi TPHCM thì bạn có thể khám ở BV Từ Dũ, có chuyên khoa điều trị về rối loạn tình dục.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7