Logo Alobacsi

Bọc sứ bắc cầu có cần nhổ bỏ gốc răng?

Em bị gãy 1 răng cửa, chỉ còn lại gốc răng bên trong. Nếu muốn bọc sứ bắc cầu thì có cần nhổ bỏ gốc răng đó không? Xin cảm ơn.
boc su bac cau co can nho bo goc rang - anh 1
Bọc răng sứ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem gốc răng gãy của bạn có còn dùng được không , nếu mô răng còn chắc bạn có thể giữ lại làm trụ và bọc răng sứ lên trên, không cần phải nhổ bỏ răng, tránh được việc mài răng kế cận.

Trong trường hợp gốc răng đã quá mục thì bạn nên nhổ bỏ sau đó mới bắt đầu làm cầu răng, nếu giữ chân răng lại có nguy cơ gây nhiễm trùng abcess và vướng thức ăn gây hôi miệng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Không phải trường hợp hư hại răng nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ mới chỉ định có nên đi bọc răng sứ hay không. Khi răng bị sâu quá nhiều, lỗ hổng trên răng quá lớn, răng bị sứt, vỡ mà phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả thì nên tiến hành làm răng sứ.

Một số trường hợp khác như răng thưa, răng mọc lệch, hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ thì cũng nên đi bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, những trường hợp như răng nhiễm màu kháng sinh quá nặng, bị mất một hoặc nhiều răng thì làm răng sứ cũng là giải pháp tối ưu nhất.

Tuy chỉ là một loại răng giả, nhưng răng sứ lại có màu sắc, kiểu dáng, độ bền và chức năng ăn nhai không khác gì răng thật. Sau khi bọc răng sứ xong, bạn đã có thể tự tin hơn rất nhiều với hàm răng đều, đẹp, trắng sáng và khít đều. Một số lợi ích của việc bọc răng sứ:

- Mang lại vẻ đẹp cho hàm răng

- Đảm bảo chức năng ăn nhai

- Cải thiện giọng nói

- Độ bền cao

- Bảo tồn răng thật.


BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7