Logo Alobacsi

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo hỗ trợ viện phí cho ông Nén

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu hỗ trợ tối đa cho "Người tù thế kỷ" Huỳnh văn Nén đêm 22/3, ngay sau khi ông Nén được chuyển đến BV Chợ Rẫy.
bo truong y te chi dao ho tro vien phi cho ong nen - anh 1
Ông Huỳnh Văn Nén đang được cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh: Tiến Long

Bộ trưởng Kim Tiến đã trao đổi qua điện thoại với giám đốc BV Chợ Rẫy Nguyễn Trường Sơn, Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện tập trung cứu chữa và hỗ trợ về viện phí, vì đây là trường hợp bệnh nhân đặc biệt, hiện lại chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Thông tin kể trên cũng cho biết thêm trường hợp kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân có tụ máu nội sọ, bệnh viện sẽ cho phẫu thuật ngay.

Được biết điểm Glasgow- thang điểm đánh giá tình trạng ý thức - của bệnh nhân Nén là 12, theo giải thích của ông Nguyễn Đình Anh, vụ trưởng Vụ Truyền thông- thi đua khen thưởng Bộ Y tế, là mức độ trung bình và tình trạng của ông Nén không quá nặng nề.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào khoảng 18g ngày 22/3, "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén mượn xe máy tay ga của một người quen chạy và bị té xe gây thương tích ở vùng đầu.

Sau đó ông Nén được gia đình đưa đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Tân Minh. Tại đây ông Nén bị hôn mê, có dấu hiệu bị động kinh và không nhận ra người thân. Các bác sĩ tại Tân Minh đã quyết định chuyển ông Nén vào TPHCM điều trị.

Sau khi được giải oan trong hai vụ án giết người gồm vụ án vườn điều và vụ án giết bà Lê Thị Bông, ông Huỳnh Văn Nén dần tập quen với sinh hoạt đời thường. Đến nay ông Nén đã làm quen với chiếc điện thoại di động cùng nhiều vật dụng điện tử khác và mới bắt đầu tập chạy xe máy.

Hiện nay tiến trình bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén vẫn đang được các luật sư tư vấn làm thủ tục yêu cầu bồi thường.

Theo L.ANH - Tuổi trẻ

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7