Lão khoa

Bố tôi mới nghỉ hưu mà tâm lý có vẻ bất ổn, tôi phải làm sao?

Bố tôi mới về hưu mấy tháng, trong nhà xảy ra vài mâu thuẫn, làm sao để giải quyết?
Bố tôi là kỹ sư thủy lợi, suốt cuộc đời ông rong ruổi với các công trình ở vùng sâu vùng xa nên vắng nhà thường xuyên. Bây giờ đã tới tuổi nghỉ hưu rồi, mới có mấy tháng mà tâm lý của ông có vẻ bất ổn, thường hay cáu kỉnh. Mẹ tôi cũng vậy, những ngày đầu bố mới nghỉ hưu thì hai ông bà vui vẻ nhưng giờ thì cứ cãi nhau suốt.

Tôi hiểu là bố tôi không còn được “tung hoành” như xưa thì cảm thấy gò bó, nhưng ai cũng sẽ đến giai đoạn phải nghỉ ngơi. Bây giờ tôi phải làm gì để không khí gia đình vui vẻ trở lại?

Mong lời khuyên từ AloBacsi!

(Quỳnh Hương - huongtham…@gmail.com)


Hình minh họa. Nguồn Internet


Chào bạn,

Theo AloBacsi được biết thì ở Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM có tổ chức lớp: “Kỹ năng sống hạnh phúc dành cho người cao tuổi” dành cho tất cả các đối tượng quan tâm, tìm hiểu.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người cao tuổi đã về hưu, sắp về hưu hay các anh, chị là con, cháu sinh sống trong gia đình có người cao tuổi biết cách dung hòa sao cho người cao tuổi trong gia đình được thoải mái, vui vẻ cùng chung sống chan hòa với con cháu ở tuổi về chiều.

Thời gian học: 5 buổi vào các ngày chủ nhật từ 9g - 11g30

Học phí : 500.000 đồng/ người.

Liên hệ:

Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM

188-192-194 Lý Chính Thắng, quận 3

ĐT: (08) 3931 6447 - bấm số 20 để hỏi thông tin về các khóa tiếp theo.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

AloBacsi.com

Mới cập nhật

 • dung de lao hoa da som vi lam dung my pham khong ro nguon goc

  Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  Đối với người bình thường, lão hóa, đặc biệt lão hóa da, thường bắt đầu diễn ra từ sau tuổi 25. Tuy nhiên, ở một số người, quá trình này diễn ra sớm hơn, khiến cho họ trong già trước tuổi. Một trong những nguyên nhân khiến da lão hóa sớm, lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm không rõ nguồn gốc.
  28/08/2019 08:32 Lão khoa
 • xuong khop phu nu tuoi trung nien

  Xương khớp phụ nữ tuổi trung niên

  Đến tuổi “bỗng dưng” - Một buổi sáng thức dậy, bỗng dưng cổ bạn bị đau, lưng nhức, tay tê... Bước xuống bãi giữ xe, ra nhà hàng, đi siêu thị..., mọi người bỗng dưng gọi bạn bằng “cô” thay vì chị như trước đây. Chào mừng bạn đến với câu lạc bộ của tuổi trung niên với bao điều “bỗng dưng” đầy khó chịu!
  08/08/2019 10:51 Lão khoa