Logo Alobacsi

Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mới mang thai tháng đầu tiên. Em có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ...
Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mới mang thai tháng đầu tiên. Em có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Xin hỏi bác sĩ, bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt? Cảm ơn bác sĩ! (Hương Nguyễn - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

bo sung acid folic cho phu nu mang thai nhu the nao la tot - anh 1
Bổ sung đầy đủ acid folic khi chuẩn bị có thai và khi đang mang thai sẽ giúp phòng ngừa được các dị tật ống thần kinh cho thai nhi, giúp thai phụ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt?

Bạn Hương thân mến! Bổ sung acid folic (Vitamin B9) là điều vô cùng cần thiết đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai. Bổ sung đầy đủ acid folic khi chuẩn bị có thai và khi đang mang thai sẽ giúp phòng ngừa được các dị tật ống thần kinh cho thai nhi, giúp thai phụ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt? Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều thai phụ và chị em phụ nữ đang chuẩn bị mang thai. Nguyên tắc bổ sung acid folic là cần bổ sung ít nhất 1 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ. Việc này sẽ giúp tránh được nguy cơ tổn thương ống thần kinh ở trẻ nhỏ (50-70%). Theo đó, bà bầu cần bổ sung liều 400 mcg – 500 mcg acid folic mỗi ngày.

Những đối tượng bị thiếu acid folic (thông qua xét nghiệm), có thể được khuyến cáo sử dụng tới liều 600 mcg acid folic hàng ngày.

bo sung acid folic cho phu nu mang thai nhu the nao la tot - anh 2
Nguyên tắc bổ sung acid folic là cần bổ sung ít nhất 1 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ.

Có thể bổ sung acid folic qua viên uống và thực phẩm ăn hàng ngày. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trên nhãn sản phẩm bổ sung để biết chắc chắn rằng lượng acid folic nằm trong khoảng 400-600.

Lưu ý: Không sử dụng quá liều 1,000 mcg acid folic/ngày.Một số trường hợp đặc biệt như các bà mẹ đã có tiền sử sinh con bị khuyết tật ống thần kinh, phụ nữ béo phì, phụ nữ bị bệnh tiểu đường hoặc đang sử dụng các thuốc chống trầm cảm thì có thể sẽ được bác sỹ cho bổ sung liều acid folic cao hơn bình thường.

Theo Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc
  • Từ khóa:

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7