Logo Alobacsi

Bố nướng mực bằng cồn, con 2 tuổi tử vong

Trong lúc anh T. nướng mực, ngọn lửa đã bén vào lọ cồn gây cháy lớn, khiến cả 4 người trong gia đình bị bỏng nặng.
Tối ngày 31/8, đại diện UBND phường Lào Cai (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ tai nạn bỏng do nướng mực khiến 1 người chết, 3 người nguy kịch.

Cụ thể, khoảng 18h30 ngày 30/10, anh N.Q.T (sinh năm 1989, tổ 8, phường Lào Cai, TP Lào Cai) dùng cồn nướng mực. Trong khi nướng, do bất cẩn ngọn lửa đã bén vào chai đựng cồn loại lớn để bên cạnh và bùng lên người anh T.

Theo phản xạ, anh T. dùng tay hất chai cồn khiến lửa cháy bén sang cả vợ và 2 con nhỏ ở gần đó. Nghe tiếng hét của gia đình anh, hàng xóm đã chạy sang hỗ trợ dập lửa. Sau đó, người thân đưa cả 4 người trong gia đình anh T. đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, rồi chuyển về Hà Nội.

bo nuong muc bang con con 2 tuoi tu vong - anh 1
Khi nướng mực, mọi người cần cẩn trọng để không bị bỏng cồn

Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng cháu N.Q.K (2 tuổi) đã tử vong. Còn 3 thành viên trong gia đình anh T. vẫn đang tiếp tục được điều trị tại BV.

Trước đó, tại các địa phương cũng xảy ra một số vụ tai nạn bỏng do dùng cồn nướng cá, mực. Theo các chuyên gia, để không còn tai nạn bỏng do cồn, cách tốt nhất là khi nướng mực, mọi người cần cẩn thận, quan sát thật kỹ ngọn lửa. Nếu không thấy ngọn lửa (hết cồn) mới đổ tiếp cồn vào khay nướng rồi châm lửa. Ngoài ra, người dân không nên để lọ cồn ở gần bếp nướng vì ngọn lửa có thể bén ra ngoài.

Theo Phunuvietnam/Baomoi

Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày?

Vitamin C tính axit cao, có thể gây buồn nôn nếu uống khi bụng đói, nên uống sau bữa ăn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7