Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bình Thuận: Tầm soát ung thư vú ở đâu, bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi hiếu - phanhie****@gamel.com
Tầm soát ung thư tuyến vú chi phí khoang bao nhiêu vậy ạ?

(Bạn đọc tên Hiếu - phanhieu…@...com)
binh thuan tam soat ung thu vu o dau bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Khi đến bệnh viện, bạn có nhu cầu tầm soát ung thư vú sẽ có nhân viên y tế tư vấn nên chọn gói hay làm từng xét nghiệm riêng biệt, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Thông thường, làm theo gói sẽ tiết kiệm được 1 khoản nho nhỏ về chi phí.

Nếu làm theo gói, bạn sẽ được khám chuyên khoa Ung Bướu, sau đó chụp X-Quang tuyến vú, siêu âm Doppler tuyến vú - nách. Sau đó nếu phát hiện bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định chỉ làm thêm chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm (sinh thiết), chụp cộng hưởng từ tuyến vú có chất cản từ...

Nếu bạn làm các xét nghiệm riêng biệt thì trước tiên sẽ được cho thử máu và chụp X-quang vú để tìm bệnh. Trường hợp thấy người bệnh có những bất thường, bác sĩ tiếp tục sinh thiết, phối hợp khám lâm sàng và kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau.

Bởi theo BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 cho biết, đối với những trường hợp phát hiện nguy cơ ung thư vú thì người bệnh cần được khám lâm sàng trước với bác sĩ. Muốn tầm soát bệnh ung thư phải có định hướng, chứ không phải tìm tràn lan. Chị em nào có những dấu hiệu bất thường mới nên đi tầm soát ung thư vú.

Tùy theo các xét nghiệm bạn làm mà chi phí này sẽ thay đổi khác nhau, có thể dao động từ 1,5 triệu đồng - 3,2 triệu đồng (nếu có làm các xét nghiệm chuyên sâu).

Bạn ở Bình Thuận có thể liên hệ đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để được hướng dẫn tầm soát ung thư vú:

Trường Chinh, Phú Tài, Phan Thiết, Bình Thuận
ĐT: 0252 3822 733
Website: http://benhvienbinhthuan.vn/

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?

Nhiều người do áp lực công việc và do làm việc muộn vào ban đêm nên có thể bị đau đầu vào cuối ngày. Họ dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7