Da liễu - Dị ứng

Bình tai xuất hiện vảy trắng và tróc ra, dấu hiệu bệnh gì?

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, Phần bình tai của cháu có xuất hiện vảy trắng và bị tróc ra, nhưng không ngứa. Bác sĩ cho cháu hỏi đây là bệnh gì, cách chữa và có nguy hiểm không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Vảy trắng ở tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Vảy trắng ở tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng đóng nhiều vảy trắng ở vành tai và bong tróc có thể do vệ sinh tai không sạch mỗi khi tắm, khô da bong vảy khi trời trở lạnh, cũng có thể là biểu hiện của bệnh, như vảy nến, viêm da tiết bã (chàm), á sừng dạng vảy nến, nhiễm nấm... Bác sĩ cần phải xem xét trực tiếp tổn thương da tại vành tai và so sánh các vùng da khác vùng đầu mặt đưa ra chẩn đoán được.

Em nên khám chuyên khoa Da liễu để xác định nguyên nhân. Không nên tự ý bôi thuốc có thể bị tác dụng phụ và biến chứng, cũng không nên cạy vảy vì có thể nhiễm trùng, chỉ nên vệ sinh tai mỗi ngày khi tắm và lau sạch, lau khô tai sau khi tắm bằng vải mềm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm da tiết bã là một bệnh ở da làm cho da khô và bong ra. Viêm da tiết bã làm da đỏ và tróc vảy. Bệnh thường ảnh hưởng đến vùng da hay tiết dầu, hay gặp nhất là khuôn mặt, ngực và lưng. Tuy nhiên bệnh cũng có thể xuất hiện ở những khu vực da dày và khô. Các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Ở trẻ em, bệnh này có tên theo dân gian là bệnh “cứt trâu”. Bệnh này không lây nhiễm, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng quát của bạn nhưng có thể ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và khiến bạn khó chịu. Viêm da tiết bã thường tồn tại khá lâu và cần điều trị lặp đi lặp lại nhiều lần.

Viêm da tiết bã là một bệnh khá phố biến. Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh về thần kinh hoặc có hệ miễn dịch yếu.

Để hạn chế diễn tiến của viêm da tiết bã, bạn nên duy trì các thói quen sinh hoạt sau:

- Nên báo cho bác sĩ về những bệnh khác bạn mắc phải và những loại thuốc bạn đang sử dụng, cả kê toa lẫn không kê toa
- Nên sử dụng kem dưỡng da để giữ ẩm cho da và gội đầu bằng xà phòng mỗi ngày hay theo chỉ định của bác sĩ.
- Nên ra ngoài mỗi ngày. Ánh nắng mặt trời có thể giúp chữa trị những triệu chứng của bạn. Bạn có thể hỏi bác sĩ về thời gian phơi nắng và đừng quên dùng kem chống nắng.
- Nên báo cho bác sĩ nếu bạn sốt, vết mụn chảy mủ hoặc nếu những triệu chứng không thuyên giảm hay tệ hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều