Thời sự

Bình Phước: Chết ở Bệnh viện sau khi đến trụ sở công an lấy lời khai

Linh đến trụ sở công an lấy lời khai nhưng sau đó công an thông báo gia đình Linh đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Sáng ngày 17/12, trao đổi với Phunuonline, ông Nguyễn Hoàng Thái - Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận thông tin anh Đỗ Hoài Linh (ngụ khu phố 6, phường Long Phước) nhập viện cấp cứu sau khi làm việc với công an thị xã.

"Tôi được anh Trưởng công an cho biết, anh Linh bị triệu tập lấy lời khai vì liên quan đến vụ trộm cắp tài sản. Anh Linh có bệnh từ trước, sau đó phải nhập viện điều trị. Sángnay anh Linh đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện của thị xã rồi chuyển qua bệnh viện 175" - ông Thái nói.

Theo thông tin từ báo Bình Phước đăng tải, đêm ngày 1/12, anh Linh đi nhậu cùng người bạn tên Thành thì bị tình nghi liên quan đến vụ trộm cắp tài sản là chiếc điện thoại. Người mất của thông báo sự việc với công an, trong đêm ngày 1/12 anh Linh bị Công an phường Long Phước “mời” về làm việc vì cho rằng đã lấy điện thoại của bạn nhậu.

Cheto Benh viensau khi den tru so cong an lay loi khai
Anh Linh ở bệnh viện sau khi làm việc với công an

Ngay trong đêm đó, người mất của tìm lại được chiếc điện thoại của mình cách nơi mất khoảng 10m và đã thông báo lại cho công an phương Long Phước.

Nhưng không hiểu sao anh Linh vẫn bị tạm giữ. Đến khoảng 11h ngày 2/12 thì anh Linh được mở còng tay thì trốn ra ngoài. Sau đó, công an bắt trở lại và đưa về Công an thị xã Phước Long.

Anh Thành cho biết, khi công an mời lên tôi thấy anh Linh bị còng hai tay vào cửa sổ. "Đến khoảng 15h ngày 2/12, tôi có dịp nói chuyện với anh Linh tại Công an phường Long Phước. Anh Linh nói với tôi là do đói quá nên trốn ra ngoài mua cơm ăn, sau đó bị bắt trở lại phường. Khi anh bị công an dẫn lên thị xã, tôi thấy chân anh bước đi không bình thường" - anh Thành nói.

Gần 12h đêm ngày 5/12, anh Đỗ Hoài Vũ (em trai của anh Linh) nhận được tin báo của Công an thị xã Phước Long là anh trai đang nằm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịchvì bị “suy thận mãn tính và men gan cao”.

"Tôi thấy anh nằm bất tỉnh, phải thở bằng máy. Tôi quan sát thì phát hiện toàn thân có nhiều vết bầm tím, đầu gối có vết xước, đặc biệt đầu sưng to. Họ chỉ cho tôi vào nhìn anh Linh được khoảng 3 phút thì bị đuổi ra ngoài. Tôi hỏi bác sĩ nguyên nhân khiến anh tôi bị hôn mê sâu thì được trả lời do men gan cao và suy thận cấp” - anh Đỗ Tấn Vũ, em trai anh Linh nói.

Một bác sĩ Khoa Nội, BVĐK Bình Phước cho biết: Nếu bị suy thận cấp, bệnh nhân có triệu chứng không đi tiểu được, người phù nề. Còn người men gan cao thì đi xét nghiệm mới biết được triệu chứng. Hai bệnh này không thể hiện ra ngoài da bằng những vết bầm tím hoặc đầu sưng tấy bất thường như trường hợp của anh Linh.

Hiện vụ việc đang điều điều tra làm rõ.

Theo Giang Thanh - Phụ nữ TPHCM

Mới cập nhật

  • phan loai rac thai theo quy dinh la bao ve suc khoe va moi truong song xung quanh

    Phân loại rác thải theo quy định là bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh

    Góp phần thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc thực hiện phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND Thành phố; kể từ ngày 24/11/2018, người dân trên địa bàn TP. HCM buộc phải phân loại rác thải trước khi đem đi vứt, nếu không sẽ bị từ chối thu gom; tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định… nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.
    19/08/2019 07:17 Thời sự