BV - Phòng khám tiêu hóa

Bị trĩ 12 năm, điều trị bằng phương pháp gì, chi phí và thời gian nằm viện?

Tôi bị trĩ khi sinh cách đây 12 năm, giờ muốn đăng ký điều trị. Xin hỏi thời gian điều trị có lâu không? Chi phí cho việc chữa trị là bao nhiêu? (N.T.B.T - sinhthai…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Trong thông tin cung cấp chị cho biết bị trĩ khi sinh cách đây 12 năm nhưng AloBacsi không rõ trong những năm qua chị đã đi khám hay có chỉ định như thế nào, trĩ nội – ngoại, trĩ độ mấy… nên rất khó để đưa ra mức giá cụ thể trong trường hợp này.

Mức độ trĩ gồm 4 độ: trĩ độ 1 thì đi tiêu không rặn ra búi trĩ, độ 2 thì sau đi tiêu, đứng dậy búi trĩ tự thụt vào; độ 3 thì phải lấy tay đẩy búi trĩ vào và độ 4 thì không thể lấy tay đẩy búi trĩ vào.

Bệnh trĩ không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Tùy theo giai đoạn, mức độ mà bác sĩ sẽ có chỉ định trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Thông thường, trong điều trị trĩ, đối với trĩ mức độ nhẹ 1-2 thì có thể uống thuốc để giảm nhỏ kích thước búi trĩ, trĩ mức độ nặng hơn hay trĩ có biến chứng thì nên mổ cắt trĩ.

Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, phương pháp thực hiện… Trong đó, phương pháp ít tốn kém nhất là thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng, chỉ khoảng vài trăm ngàn (bệnh viện công). Người bệnh có thể về liền sau khi thắt trĩ, nhưng thường phải làm lại nhiều lần và khá đau, trĩ độ 2 thì trị bằng phương pháp này tốt hơn trĩ độ 3, độ 4.

Phương pháp hiện đại hơn và tốn kém nhiều hơn là Longo. Phương pháp này thì bệnh nhân ít đau hơn, làm 1 lần nhưng cần nhập viện trước 2 ngày và giá thành cao, dao động từ 12 - 18 triệu đồng (tùy theo bệnh viện). Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như: cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm nhưng khá đau và chăm sóc khó, chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng.

Chị có thể đến các bệnh viện có khoa Tiêu hóa để khám và điều trị. Nếu ở tỉnh có thể liên hệ đến bệnh viện đa khoa tỉnh. Nếu ở TPHCM có thể đến Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Gia An 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương… Ở Hà Nội có thể đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện E,  Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Quốc tế Vinmec…

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều