Logo Alobacsi

Bí thư Đà Nẵng cam kết trọng dụng người trẻ có tài

"TP Đà Nẵng luôn dành cho các bạn trẻ cơ hội tốt nhất, những ai có đức có tài nhất định sẽ được trọng dụng” – ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

Sáng 23/3, lãnh đạo TP Đà Nẵng gồm các ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy; Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có buổi đối thoại với thanh niên TP Đà Nẵng.

Đây là diễn đàn được tổ chức hàng năm để lãnh đạo TP Đà Nẵng lắng nghe, trao đổi thẳng thắn với thanh niên TP. Buổi đối thoại lần này có chủ đề “Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”.

bi thu da nang cam ket trong dung nguoi tre co tai - anh 1
Chị Lê Thị Minh Thảo cho rằng TP Đà Nẵng cần giải quyết tình trạng thất nghiệp

Tại buổi đối thoại, chị Lê Thị Minh Thảo cho rằng TP Đà Nẵng hiện nay được xem là TP đáng sống với nhiều mặt tích cực. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều người chưa có việc làm. Theo chị Thảo, tầng lớp thanh niên chưa có việc làm rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội. Chị Thảo đề nghị TP Đà Nẵng đưa ra các giải pháp nhằm tạo công ăn việc làm cho thanh niên.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Quận đoàn Hải Châu, cho rằng hiện nay tại các quán cà phê thường có rất nhiều thanh niên suốt ngày la cà, ăn chơi và rất dễ nảy sinh tệ nạn. Anh Dũng hỏi lãnh đạo TP Đà Nẵng có biện pháp như thế nào để có thể giảm tình trạng này.


Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại buổi đối thoại

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại buổi đối thoại

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết đã có nhiều người phản ánh không chỉ chuyện thanh niên suốt ngày ngồi cà phê mà còn chuyện “vì sao Đà Nẵng nhậu nhiều thế”. Ông Thơ nói vấn nạn này đang khiến lãnh đạo TP “đau đầu” và cho rằng chỉ có nhà nước vào cuộc thì không thể nào giải quyết được.

Theo ông Thơ, vừa qua TP đã đồng ý thực hiện đường sách kết hợp với quán cà phê nhằm thu hút các thanh niên đến uống cà phê, đọc sách vừa bàn đến chuyện có lợi cho đất nước.

Ông Thơ cũng đặt câu hỏi lại cho các thanh niên ở hội trường rằng: Có kế sách gì để giải quyết vấn nạn trên hay không?

Tuy nhiên, ngoài một ý kiến cho rằng việc xây dựng đường sách chủ yếu phục vụ cho thanh niên trí thức, còn nhiều thanh niên ý thức kém thì việc mời họ đến đường sách là rất khó khăn thì không có ý kiến nào nói thêm về việc này.

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề như vay vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khuyết tật, nâng cao thể chất thanh thiếu niên, giáo dục kỹ năng sống…, cũng được nhiều thanh niên quan tâm đặt câu hỏi với lãnh đạo TP Đà Nẵng.


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại buổi đối thoại

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại buổi đối thoại

Trong lúc buổi đối thoại đang diễn ra thì ông Võ Công Trí thông báo có một bất ngờ sẽ xuất hiện. Sau đó ít phút, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã xuất hiện tại hội trường trong tiếng vỗ tay của các thanh niên.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu vừa đến Đà Nẵng và nghe đang có buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP và thanh niên diễn ra nên đã đến nói chuyện với các thanh niên của TP. Theo kế hoạch, buổi đối thoại kết thúc lúc 10 giờ sáng nhưng có sự xuất hiện của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nên kéo dài đến 11 giờ 30 phút.


Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng tặng hoa cho nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng tặng hoa cho nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trò chuyện với các bạn trẻ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nhắc nhở các thanh niên phải luôn luôn tiên phong trong việc chống tiêu cực, xây dựng đời sống văn minh, làm sao để đưa đất nước vượt lên so với các nước trong khu vực và cả thế giới.


Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định người có đức, có tài sẽ được trọng dụng

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định người có đức, có tài sẽ được trọng dụng

Phát biểu tại buổi đối thoại, ngoài một số nhiệm vụ giao cho Thành đoàn Đà Nẵng thực hiện, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh các thanh niên cần tin tưởng vào lãnh đạo TP rằng cơ hội dành cho các thanh niên rất nhiều. “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất coi trọng và kỳ vọng vào các thanh niên. TP Đà Nẵng luôn dành cho các bạn trẻ cơ hội tốt nhất, những ai có đức có tài nhất định sẽ được trọng dụng” – ông Xuân Anh khẳng định.

Theo Trần Thường - Người lao động

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7