Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bị sốt sau gãy chân có nguy hiểm gì không?

Được hỏi bởi Nguyễn Văn Bình - binhdiem****@gmail.com
Bác sĩ cho hỏi,

Con tôi đá bóng bị gãy chân, ngay ống quyển, không có vết thương hở, đã đi bệnh viện bó bột, 4 ngày sau con tôi bị sốt. Xin hỏi bác sĩ con tôi có gặp nguy hiểm gì không?
bi sot sau gay chan co nguy hiem gi khong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sốt có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là do nhiễm trùng, nhiễm siêu vi, đôi khi là dấu hiệu của các bệnh tự miễn, do phản ứng của cơ thể với các tác nhân gây độc... Tùy theo thời gian nhiễm trùng, tác nhân gây bệnh, vị trí ổ nhiễm mà mức độ nguy hiểm khác nhau, có trường hợp chỉ sốt siêu vi thoáng qua, vài ngày tự khỏi, cũng có trường hợp là viêm phổi, nhiễm trùng huyết ảnh hưởng tính mạng.

Trường hợp của bé khi gãy xương không có vết thương hở nên ít có khả năng nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng vết thương, do đó bạn không nên quá lo lắng. Nếu bé sốt cao liên tục trên 2 ngày thì nên tới gặp bác sĩ bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sốt là khi có sự tăng nhiệt độ cơ thể tạm thời do phản ứng lại với bệnh. Nhiệt độ cơ thể chúng ta không bằng nhau ở các thời điểm trong ngày, thường là cao hơn vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ vượt quá 38oC, bạn đã bị sốt.

Sốt thường xảy ra khi cơ thể phản ứng lại với sự nhiễm khuẩn như virus cảm cúm hoặc cảm lạnh, vi khuẩn viêm họng, viêm gây ra do tổn thương mô hoặc bệnh tật.


Cách điều trị sốt đa dạng tùy thuộc vào nguyên nhân gây sốt:

- Với dạng sốt gây ra do nhiễm khuẩn như viêm họng, bác sĩ sẽ cho bạn dùng kháng sinh;
- Đối với sốt gây ra do vi rút như cảm lạnh, người bệnh có thể dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid như paracetamol để làm giảm các triệu chứng khó chịu.

Khi sốt, bạn  thường bị đổ mồ hôi rất nhiều. Vậy nên bổ sung nước để ngăn ngừa tình trạng mất nước là rất quan trọng. Mặc dù các loại thuốc không kê đơn thường rất phổ biến và hữu dụng, nhưng chúng không giúp điều trị bệnh gây ra bởi nhiệt độ cao hoặc tập luyện quá sức. Vì thế, nếu bạn bị sốc nhiệt, hãy đến gặp bác sĩ ngay.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7