Thần kinh - Đau đầu

Bị rối loạn tuần hoàn não sao cho thuốc chữa xương khớp, BS ơi?

Tôi 49 tuổi, tôi hay bị đau nặng đầu, chóng mặt, mất thăng bằng và hay quên. Hôm nay tôi ra tiệm thuốc lấy thuốc đau đầu, họ cho biết tôi có khả năng bị rối loạn tuần hoàn não.

Các DS đưa cho tôi vài loại thuốc, trong đó có thuốc Morif, nhưng theo hướng dẫn sử dụng của loại thuốc này thì đây là thuốc trị viêm xương khớp. BS cho tôi hỏi, liệu thuốc Morif này có tác dụng trị rối loạn thần hoàn não không hay là các DS đã đưa nhầm thuốc cho tôi ạ. Xin cảm ơn BS ạ.

(Minh Hậu – Kon Tum)

Chào bạn,

Morif có hoạt chất là Meloxicam, là một thuốc giảm đau không steroid dùng trong điều trị các trường hợp đau và viêm trong bệnh cơ xương khớp, không dùng để trị đau đầu do rối loạn tuần hoàn não.

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh lý mạch máu não, do nhiều nguyên nhân gây ra. Những bệnh mạn tính như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, béo phì, nghiện rượu, nghiện thuốc lá, thuốc lào, áp lực công việc... là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Để được chẩn đoán xác định trường hợp của bạn có phải rối loạn tuần hoàn não hay không bạn nên đến khám bác sĩ tại các cơ sở y tế uy tín. Khi chẩn đoán chính xác nguyên nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị phù hợp tình trạng bệnh.

Thân mến.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều