Thời sự

Bị phạt 46 triệu đồng vì chuyển phát nhanh 1 con mèo

Gửi mèo bằng đường bưu điện, một người đàn ông bị phạt 46 triệu đồng.
Công ty chuyển phát nhanh nói rằng, giao dịch được thực hiện thông qua một ứng dụng trên điện thoại và không hỏi về nội dung của gói mà khách hàng muốn giao. Công ty cho hay, họ có một điều khoản không cho phép mang theo động vật sống, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn sẽ điều tra về công ty này.

Theo cơ quan chức năng ở Đài Bắc (Đài Loan), sau khi kiểm tra một bưu phẩm, họ đã phát hiện ra một con mèo bên trong đó. Vào tháng 12, trung tâm hỗ trợ động vật nhận được một bưu phẩm từ chuyển phát nhanh. Tò mò xem bên trong chứa cái gì, nhân viên đã chiếu đèn pin vào các lỗ, và phát hiện ra một con mèo bên trong đó.

Ngay lập tức, cơ quan bảo vệ động vật đã tiến hành điều tra qua hệ thống camera giám sát từ công ty giao hàng. Họ đã phát hiện một người đàn ông 33 tuổi, tên Yang. Ông Yang đã thú nhận chính mình đã là chủ nhân của bưu phẩm đó. Ông đã cố tình gửi con mèo tới trung tâm nuôi động vật thông qua chuyển phát nhanh.

Động vật bị cấm chuyển phát nhanh

Yang cho biết thêm, con mèo bị thương ở chân sau hơn một năm trước, và mặc dù điều trị bằng phương pháp châm cứu, khả năng di chuyển của con mèo không được cải thiện. Không còn thời gian chăm sóc nó nữa, anh ta bỏ vào một cái hộp và gửi đến trung tâm thông qua chuyển phát nhanh.

Vì bỏ rơi con mèo, Yang đã bị phạt 30.000 Đài tệ vì vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật. Sau đó, anh ta đã bị phạt thêm 30.000 Đài tệ vì không tiêm phòng cho mèo.

Giám đốc văn phòng Thanh tra bảo vệ động vật Đài Bắc cho hay, hành vi trên không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định vận chuyển mà có thể gây chết động vật vì ngạt. Theo quy định, không ai dược bỏ rơi thú cưng một cách bất hợp pháp nếu muốn cho ai đó phải liên hệ kiểm tra sức khỏe động vật.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • phan loai rac thai theo quy dinh la bao ve suc khoe va moi truong song xung quanh

    Phân loại rác thải theo quy định là bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh

    Góp phần thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc thực hiện phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND Thành phố; kể từ ngày 24/11/2018, người dân trên địa bàn TP. HCM buộc phải phân loại rác thải trước khi đem đi vứt, nếu không sẽ bị từ chối thu gom; tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định… nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.
    19/08/2019 07:17 Thời sự