Mắt

Bị lẹo mi mắt, làm sao cho mau lành?

Mắt con bị mọc hột lẹo gần tuần nay rồi. Con mua thuốc ở tiệm thuốc tây uống thì thấy có bớt nhưng khi ngưng thì tối ngủ tới sáng lại sưng híp lên lại.
Bác sĩ cho con hỏi,
 
Mắt con bị mọc hột lẹo gần tuần nay rồi. Con mua thuốc ở tiệm thuốc tây uống thì thấy có bớt nhưng khi ngưng thì tối ngủ tới sáng lại sưng híp lên lại. BS cho con hỏi là có cách nào làm cho bệnh con nhanh hết không? Con bị cả 2 mắt luôn ạ.
 
(Ngọc Thúy - ngocthuy...@gmail.com)

Chào bạn Thúy,

Lẹo là do viêm nang tuyến lông mi. Trong những trường hợp sớm, mới nổi lẹo bạn có thể uống kháng sinh và thuốc kháng viêm trong 1-2 ngày lẹo sẽ xẹp xuống và biến mất nhưng bạn cũng phải uống thuốc tiếp ít nhất trong 5 ngày.

Trong những trường lẹo nổi lâu hơn, bạn uống thuốc sẽ khó tan lẹo hoặc xẹp rồi nổi lại. Trong trường hợp này phải rạch lẹo mới mau khỏi và khỏi hoàn toàn. Nhưng bạn lưu ý, bạn nên nhờ BS xử lý chứ không tự rạch lẹo tại nhà bạn nhé!

Thân mến!
 
TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • lam sao de dieu tri tinh trang chay nuoc mat lien tuc

  Làm sao để điều trị tình trạng chảy nước mắt liên tục?

  Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt. Tôi tìm hiểu và biết mình có thể bị tắc tuyến lệ. Tôi được biết phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng tắc tuyến lệ. Liệu điều đó có đúng không? Ngoài phẫu thuật thì còn phương pháp nào khác giúp điều trị tình trạng chảy nước mắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn nhiều!
  22/08/2019 10:48 Mắt
 • lam sao de cai thien tinh trang nhin doi

  Làm sao để cải thiện tình trạng nhìn đôi?

  Tôi năm nay 61 tuổi. Vài tháng nay khi nhìn xa hơn 4 mét tôi thấy như có 2 vật cùng lúc (nhìn đôi). Tôi đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu? Có cách nào để cải thiện tình trạng nhìn đôi không?
  20/08/2019 11:37 Mắt