Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bị giãn mao mạch phải làm sao?

Được hỏi bởi Hoàng Ngọc Hiếu - hoanghi****@yahoo.com
Chân em hay nổi những vết xanh như mạng nhện. Tuy không đau nhưng trông rất xấu, em rất ngại mỗi khi mặc váy đi làm. Thưa bác sĩ, bệnh này có thể chữa được không? (Hoàng Ngọc Hiếu - Nam Định)
Giãn mao mạch thường là biểu hiện sớm của bệnh suy tĩnh mạch, một bệnh rất thường gặp ở những phụ nữ trẻ làm công việc văn phòng hay làm dịch vụ tại các trung tâm thương mại. Vì bệnh nhân phải đứng nhiều nên các tĩnh mạch bị suy làm cho chân nặng, hơn thế nữa là chân bị phù, chuột rút… và mao mạch bị giãn ra như hình mạng nhện. Tuy không gây đau đớn nhưng đó là mối lo lớn cho bệnh nhân, nhất là về vấn đề thẩm mỹ.

Thông thường bệnh nhân được uống các thuốc làm bền vững thành mạch như Daflon, Rutin C, hạn chế đứng lâu, mang vớ y khoa…

Việc điều trị khá khó khăn vì bệnh nhân không chịu đi vớ y khoa do loại vớ này dày và không thẩm mỹ. Việc sử dụng một số thuốc bôi cũng cho kết quả kém.

Hiện nay, một số bệnh viện và trung tâm chuyên khoa về bệnh tĩnh mạch đã sử dụng máy đốt laser để đốt những mao mạch bị giãn, cho kết quả khá tốt.
 
 

BS Châu Thị Kiều Oanh


Danh bạ ngành y

hoi chung thi giac may tinh

Hội chứng thị giác máy tính

Tôi thường xuyên làm việc trước máy tính. Gần đây tôi thấy mỏi mắt, nhìn có cảm giác vướng, làm việc lâu mắt bị nhức. Có phải tôi bị hội chứng thị giác máy tính không?

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7