Bầu bì

Bị đau vùng kín vào tháng cuối thai kỳ có nguy hiểm không BS?

Thai của em gần 37 tuần thì em bị đau vùng kín, đi lại không được, nằm ngủ mà đổi tư thế cũng bị đau lắm.
Kinh gửi bác sĩ,

Em mang thai được 36 tuần rồi. Bắt đầu tuần 37, em thấy xuất hiện đau vùng kín, đi lại không được, năm ngủ mà đổi tư thế cũng bị đau lắm. Vậy cho em đó là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không ạ? Và có biện pháp gì khắc phục không ạ?

Em là dân văn phòng vận động cũng ít, không làm việc nặng gì cả. Nhưng hiện tượng đau vùng kín này em cảm rất đau, chỉ cần cử động một chút thôi là cũng đau điếng người rồi. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của BS. Chân thành cảm ơn!


(N.T Sen – quynhsen…@gmail.com)

Em Sen thân mến,

Trong những tuần cuối của thai kỳ, khung chậu và các dây chằng tiếp tục giãn nở để chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ sắp đến, đồng thời đầu của thai nhi ngày càng xuống thấp hơn kích thích vào vùng hạ vị làm em có cảm giác đau hơn hoặc mắc tiểu nhiều hơn.

Tuy nhiên, cảm giác đau này không đến nổi như em đã mô tả, có thể là do sức chịu đựng đau của em kém hơn những người khác. Nếu đúng là do những nguyên nhân trên thì không có gì nguy hiểm.

Nhưng theo AloBacsi, nếu em đau nhiều “chỉ cần cử động một chút thôi là cũng đau điếng người rồi”, em nên đi khám để loại trừ do những nguyên nhân khác.

Thân chào em!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Mới cập nhật