Hô hấp

Bị cúm A/H1N1, nhưng lại chẩn đoán là viêm họng

Trạm y tế xã Giao Thạnh chẩn đoán các bệnh nhân bị sốt, ho là do viêm họng, amidan mà không nghĩ là cúm.
Chiều 28/2, tại cuộc họp bàn biện pháp phòng chống cúm A/H1N1 đang xảy ra tại xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, BS Hồ Trung Tuyến, trưởng khoa dịch tễ Trung tâm y tế dự phòng Bến Tre (TTYTDP ) cho biết: Trạm y tế xã Giao Thạnh chẩn đoán sai, còn nhà trường thì chậm thông báo cho học sinh nghỉ học để cách ly.
 
Bác sĩ ở phòng khám lưu động đang khám bệnh cho một người dân ở ấp Giao Hòa B bị sốt, ho, cảm cúm. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Trong lớp, thầy giáo ho, học sinh cũng ho nhưng không nghĩ là cúm. Ngày 15/2, có 33 ca mắc cúm A/H1N1, trong đó trường tiểu học Giao Thạnh có 18 học sinh nhưng nhà trường vẫn để các em đi học.

Đến ngày 18/2, nhà trường mới có thông báo, lúc này đã có 68 học sinh nhiễm cúm A/H1N1. TTYTDP tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và đã có 7/9 mẫu xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Theo ghi nhận của TTYTDP tỉnh Bến Tre, đến chiều 28/2, trên địa bàn xã Giao Thạnh đã có 224 ca mắc cúm A/H1N1. TTYTDP tỉnh đã lấy 50 mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Hiện tình hình dịch cúm A/H1N1 tại xã Giao Thạnh có dấu hiệu giảm, ngày 27/2 chỉ có 2 ca. Sáng 28/2, số học sinh thuộc 7 lớp, trong tổng số 21 lớp của trường tiểu học Giao Thạnh, trước đó nhà trường cho nghỉ học để cách ly đã đi học trở lại.

 
Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Tin liên quan

Mới cập nhật