Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BHYT ở Thanh Hóa, cắt amidan tại BV Tai Mũi Họng Trung ương hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Cao Thị Tâm - caota****@gmail.com
Quan tâm
16/04/2018 14:45
BS ơi em muốn đến khám và cắt amidan tại BV Tai Mũi Họng Trung ương thì cần làm những thủ tục gì ạ?

Em có BHYT nhưng ở tuyến huyện (Thanh Hóa) thì đến bệnh viện khám và cắt amidan có được hưởng BHYT không ạ, được bao nhiêu phần trăm? Cần làm thủ tục gì để hưởng BHYT ạ?

(Cao Thị Tâm - caotam…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, đầu tiên phải thăm khám tại BV Tai Mũi Họng Trung ương, làm các xét nghiệm cần thiết, từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định cắt amidan hay không, cắt bằng phương pháp nào, chi phí cũng dựa vào đó mà thay đổi và không phải phương pháp phẫu thuật nào cũng nằm trong danh mục được BHYT chi trả.

Khi có chỉ định cắt amidan, bạn sẽ phải đóng tạm ứng 5-10 triệu đồng. Khi xuất viện, tùy theo dịch vụ bạn sử dụng, có BHYT hay không mà bệnh viện trả lại tiền dư hoặc bạn phải đóng thêm phí. Thông thường, cắt amidan thông thường khoảng 4 - 4,5 triệu đồng, cắt bằng coblator chi phí là 6,5 triệu đồng (đã bao gồm tiền dao coblator là 2 triệu đồng)…

Để hưởng BHYT đúng tuyến, bạn cần xin giấy chuyển tuyến nơi KCB ban đầu. Nếu không, bạn chỉ được hưởng mức trái tuyến khoảng 40% (điều trị nội trú), ngoại trú bạn phải tự chi trả các chi phí.

BV Tai Mũi Họng Trung ương
78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 028 3868 6050
Website: noh.vn
Thời gian làm việc:
Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g30; Chiều từ 13g30 - 16g30.
Thứ 7, chủ nhật: Sáng từ 7g30 - 11g 30; Chiều từ 13g30 - 16g.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7