Logo Alobacsi

BHYT chưa chi trả cho việc điều trị viêm gan C?

Em đi khám sức khỏe định kỳ phát hiện bị viêm gan C. Xin hỏi BS bệnh này chữa có tốn kém lắm không? Chi phí chữa viêm gan C là bao nhiêu? Bảo hiểm có chi trả không ạ?
Chào BS Lưu Phương,

Gia đình em không có ai bị viêm gan C, bất ngờ trong lần cty cho khám sức khỏe định kỳ phát hiện ra em bị viêm gan C. Em rất sốc và không biết cần làm gì. Kính xin bác sĩ cho em lời khuyên là em cần làm thêm các xét nghiệm gì? Chữa trị có tốn kém lắm không? Em cần kiêng cữ như thế nào? Chi phí chữa viêm gan C là bao nhiêu? Bảo hiểm có chi trả không ạ? Chân thành cảm ơn BS Lưu Phương.

(Bạn đọc Tâm Bình, Đồng Nai)


bhyt chua chi tra cho viec dieu tri viem gan c - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Tâm Bình,

Viêm gan C hiện đã có thuốc trị và rất ít tác dụng phụ. Do đó, em không có gì phải sốc cho tổn hại sức khỏe. Chuyện đầu tiên, em cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để làm xét nghiệm chuyên sâu để biết virus còn hoạt động hay không. Bởi vì trường hợp của em là xét nghiệm tầm soát định kì tình cờ phát hiện mà thôi và trường hợp này vẫn có từ 20-30 trường hợp cơ thể tự đào thải virus.

Trong trường hợp cơ thể em không tự đào thải hết thì bác sĩ chuyên khoa sẽ khám bệnh và quyết định điều trị cho em.

Phác đồ điều trị hiện tại rất đơn giản và ít tác dụng phụ, tỉ lệ thành công khá cao (trên 90%). Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài khoảng 3 tháng với chi phí khoảng 30-40 triệu đồng.

Theo tôi được biết thì dường như BHYT chưa chi trả cho việc điều trị này.   

Thân mến!

Mời bạn xem thêm: BS Lưu Phương giao lưu trực tiếp về “Kỷ nguyên mới trong điều trị viêm gan C”

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7