BV - Phòng khám Tai mũi họng

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cắt amidan bằng phương pháp nào, giá ra sao?

Em đi khám bác sĩ kết luận bị viêm amidan mãn tính, tình trạng kéo dài liên tục. Em dùng thuốc nhưng đỡ được mấy ngày là lại cảm thấy khó chịu ở cổ họng như cũ. Em có nhu cầu lên Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương để thăm khám và cắt amidan, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp điều trị cũng như chi phí được không ạ? Em có dùng BHYT ở Hải Dương. Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Văn Mạnh - nvmanh…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Mạnh thân mến,
Để cắt amidan bạn cần có chỉ định của bác sĩ. Hiện, có rất nhiều phương pháp cắt amidan từ kinh điển cho tới tiên tiến nhưng mục đích chính cũng chỉ là bóc bỏ cái cục amidan ấy ra khỏi cơ thể. Bác sĩ có thể bóc bỏ bằng tay, bằng dụng cụ thông thường, bằng dao điện, bằng laser, bằng dao plasma,…
Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Thời gian theo dõi sau hậu phẫu cũng tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, phương pháp cắt, có thể chỉ khoảng 4 tiếng cho đến 3 ngày.
- Nếu cắt amidan bằng phẫu thuật truyền thống: thời gian nằm lại viện theo dõi sẽ kéo dài từ 3-6 ngày để quan sát tình trạng chảy máu sau khi cắt.
- Nếu lựa chọn cắt amidan bằng máy Coblator thì sau khi cắt, có thể về nhà ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường, có thể nói chuyện và ăn uống được ngay.
- Nếu chọn cắt amidan bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực, thời gian nằm viện có thể kéo dài từ 1-3 ngày.
- Phương pháp cắt amidan bằng laser cũng cho phép được xuất viện sớm trong ngày do những ưu điểm nổi trội trong phương pháp cắt.
Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, chi phí cắt amidan gây mê (dao plasma hoặc dao laser, dao siêu âm) nếu có BHYT khoảng 3,8 triệu đồng, cắt amidan bằng Coblator gây mê khoảng 2,4 triệu đồng.
Nếu đăng ký dịch vụ, cắt amidan gây mê khoảng 4 triệu đồng, cắt bằng Coblator khoảng 5,2 triệu đồng, cắt amidan bằng Plasma khoảng 6,2 triệu đồng.
Để hưởng mức quyền lợi cao nhất của BHYT, bạn cần xin giấy chuyển tuyến từ cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Nếu có giấy chuyển tuyến sẽ được thanh toán như đúng tuyến khoảng 80%, nếu trái tuyến khoảng 40% (nếu điều trị nội trú, ngoại trú bạn phải tự chi trả). Tuy nhiên, mức thanh toán này không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3868 6050
Website: http://noh.vn
Trân trọng!