Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện quận 6 có nội soi đại tràng?

Được hỏi bởi Lê Hữu Phúc - thienphuc1310****@gmail.com
Cho em hỏi về chi phí nội soi đại tràng? Em có BHYT, muốn khám ở Bệnh viện quận 6 ạ.

(Lê Hữu Phúc - thienphuc1310…@gmail.com)
benh vien quan 6 co noi soi dai trang - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hữu Phúc thân mến,

Theo tìm hiểu của AloBacsi, hiện Bệnh viện quận 6 chưa triển khai dịch vụ nội soi đại tràng. Bạn có thể đến các bệnh viện khác trong thành phố để tiến hành nội soi như: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Medic Hòa Hảo, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương…

Hiện nay, tại các cơ sở y tế áp dụng 2 phương pháp nội soi đại tràng, gồm nội soi đại tràng không gây mê (soi tươi) chi phí rẻ hơn khoảng 400.000 - 600.000 đồng và nội soi đại tràng có gây mê (không đau) thường trong khoảng 1,5 - 2,2 triệu đồng. Chi phí này sẽ thay đổi theo từng cơ sở y tế.

Trước và sau nội soi đại tràng có một vài điểm bạn cần lưu ý:

- Buổi tối trước khi nội soi đại tràng, bạn có thể ăn nhẹ, sau 19g thì không ăn thêm nữa. Sáng hôm sau nhịn ăn hoàn toàn, khoảng 6g sáng uống 1 gói (1 chai) thuốc xổ kèm theo 2 lít nước. Đến 10g uống 1 gói (1 chai) thuốc xổ kèm theo 2 lít nước.

- Trong quá trình uống thuốc, bạn sẽ đi cầu hơn 10 lần, đến khi ra nước trong, không còn bã phân.

- Thủ thuật nội soi được tiến hành khoảng 4 giờ sau lần uống thuốc cuối cùng.

- Nếu đói bụng thì bạn có thể uống nước đường, nước dừa hoặc nước hầm xương (đảm bảo nước trong, không màu, không có bã).

- Sau khi làm nội soi, bạn có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên nên ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu.

- Đối với nội soi có sử dụng thuốc tiền mê và gây mê nên có người nhà đi cùng, sau khi soi bạn không tự điều khiển các phương tiện giao thông.

- Đối với người bị táo bón cần uống thuốc nhuận tràng làm mềm phân trong 3-4 ngày để giúp đi ngoài bình thường trước khi soi.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

giao luu truc tuyen chup cong huong tu phat hien benh gi chuan bi ra sao

Giao lưu trực tuyến: Chụp cộng hưởng từ phát hiện bệnh gì, chuẩn bị ra sao?

10g sáng 18/4, BS CK1. Lê Thị Phong Lan - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cần Thơ tư vấn về chụp cộng hưởng từ - MRI, trả lời câu hỏi mà nhiều người quan tâm: chụp cộng hưởng từ phát hiện những bệnh gì, trước khi chụp cần chuẩn bị ra sao?

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7