Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện Nhân dân 115 có khám cho trẻ dưới 15 tuổi, bệnh về da liễu?

Được hỏi bởi Liên - lentm.****@gmail.com
Chào BS,

Con gái tôi năm nay 11 tuổi, cháu mắc bệnh viêm da tiết bã và nấm da đầu, chúng tôi đã đến nhiều bệnh viện khám nhưng không giảm.

Tôi muốn đưa cháu đến BV Nhân dân 115 khám. Cho tôi hỏi khoa sẽ khám là khoa Da liễu hay khoa Nội tiết, vì tôi đặt tổng đài 1080 mà tổng đài trả lời không có khoa Da liễu. Xin giúp đỡ để tôi sớm đưa bé đến khám. Rất cảm ơn.

(Liên - lentm…@gmail.com)
benh vien nhan dan 115 co kham cho tre duoi 15 tuoi benh ve da lieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Liên thân mến,


Hiện, BV Nhân dân 115 không tiếp nhận và điều trị cho trẻ dưới 15 tuổi. Do đó, chị có thể đưa bé đến Bệnh viện Da liễu TPHCM hoặc Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố để thăm khám và điều trị chị nhé!

Bệnh viêm da tiết bã, nấm da đầu cần kiên trì điều trị, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, chị cần lưu ý:

- Có thể sử dụng một số dầu gội có công dụng giảm nhẹ tình trạng viêm da tiết bã. Tuy nhiên chị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp cho bé.

- Khi gội đầu, nên massage nhẹ nhàng và hạn chế gây xây xát trên da, dùng nguồn nước sạch để gội lại cho thật kỹ để đảm bảo không còn dầu gội xót lại trên da đầu.

- Tuyệt đối không gãi ngứa mạnh tay vào những vùng da bị bệnh, việc này chỉ làm giảm ngứa tức thời và không lâu sau cơn ngứa sẽ bùng phát dữ đội hơn. Ngoài ra việc gãi ngứa còn khiến cho da bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

- Bên cạnh đó, cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống và vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng góp phần giúp bệnh thuyên giảm.


Chúc bé sớm khỏi bệnh.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7