Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện Da liễu TPHCM có khám BHYT vào thứ 7, chủ nhật?

Được hỏi bởi Huy Nguyễn - vietquan.c****@gmail.com
Em muốn hỏi là Bệnh viện Da liễu TPHCM có khám bảo hiểm mã DN không? Có khám BHYT vào thứ 7 hay chủ nhật không? Quy trình khám chữa bệnh như thế nào ạ?

Em cảm ơn.

(Huy Nguyễn - vietquan…@gmail.com)
benh vien da lieu tphcm co kham bhyt vao thu 7 chu nhat - anh 1Ảnh: Internet

Huy Nguyễn thân mến,

Về các thắc mắc của bạn, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

1. Hiện mức hưởng của người tham gia đã được mã hóa ở ký hiệu in trên thẻ BHYT. Theo đó mã thẻ BHYT gồm 15 ký tự, được chia thành 4 ô. Trong đó, 2 ký tự đầu (ô thứ nhất): được ký hiệu bằng chữ, là mã đối tượng tham gia BHYT. Ký tự tiếp theo (ô thứ 2): được ký hiệu bằng số (theo số thứ tự từ 1 đến 5) là mức hưởng BHYT. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì mức hưởng BHYT ghi trên thẻ BHYT là mức hưởng của đối tượng có quyền lợi cao nhất.

DN là một những những ký hiệu trên thẻ BHYT. Thông qua những ký hiệu trên BHYT có thể biết bạn làm việc ở ngành nghề nào, mức hưởng hỗ trợ thanh toán, nơi sinh sống và bệnh viện đăng ký điều trị… ra sao.

Trong đó, mã DN nghĩa là người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, thường được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỉ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Có thể nói, mã DN mà bạn nhắc đến là để phân loại mức hưởng trên từng đối tượng tham gia BHYT chứ không phải để quyết định bệnh viện có nhận hay không nhận loại mã BHYT này.

2. Thứ 7, chủ nhật không tổ chức khám bệnh bằng BHYT. Nếu bạn muốn khám vào thời gian này có thể chọn khám dịch vụ, khám theo yêu cầu. Chi phí khám thường 39.000 đồng,khám dịch vụ là 80.000 đồng, khám phòng Vip 300.000 đồng.

3. Quy trình đi khám tại Bệnh viện Da liễu TPHCM như sau:

benh vien da lieu tphcm co kham bhyt vao thu 7 chu nhat - anh 2
benh vien da lieu tphcm co kham bhyt vao thu 7 chu nhat - anh 3

benh vien da lieu tphcm co kham bhyt vao thu 7 chu nhat - anh 4

Bệnh viện Da liễu TPHCM
Số 2 Nguyễn Thông, P.6, Q.3, TPHCM
Website: www.bvdl.org.vn
Tổng đài CSKH:  028 3930 8131
028 3930 1396 - 028 3930 1697
Ngoài giờ hành chính: 0901 365 638

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7