Da liễu - Dị ứng

Bệnh viện Da Liễu có công nghệ điều trị làm mờ sẹo rỗ không?

Kính gửi bác sĩ, Hiện tại da mặt em có nhiều sẹo lõm (rỗ) do mụn để lại. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi tại Bệnh viện Da liễu Thành phố có công nghệ điều trị làm mờ vết sẹo không ạ? Tỷ lệ xoá mờ vết sẹo thường được bao nhiêu % và chi phí như thế nào ạ? Mong bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em ạ. Trân trọng cám ơn bác sĩ.
Sẹo rỗ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sẹo rỗ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nam thân mến,

Sẹo rỗ do mụn để lại có thể điều trị và giản từ 60-80% tùy theo độ sâu và số lượng sẹo.

Có rất nhiều phương pháp điều trị, hoặc sử dụng laser bắn tại chỗ, hoặc chấm tia TCA cross, hoặc cắt đáy sẹo kết hợp RF Needle hay RF thường, peel da… Chi phí điều trị dao động từ 2-3 triệu/lần, làm từ 6-8 lần.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi da tổn thương do vết thương, mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, cơ thể sẽ thực hiện một tiến trình làm lành tự nhiên, nhanh chóng để ngăn ngừa mất máu và nhiễm trùng.

Những vết sẹo sẽ xuất hiện khi da tạo ra collagen để bảo vệ. Tình trạng da bị lõm vào trong xảy ra khi không có đủ collagen hình thành ở vùng da thương tổn và kết quả là những vết sẹo lõm xuất hiện ở các dạng như sẹo rỗ hay sẹo lõm chân đá nhọn.

Những biện pháp điều trị sẹo rỗ tiên tiến nhất hiện nay:

- Các phương pháp điều trị sẹo không kê toa như gel chăm sóc sẹo.
- Mặt nạ hóa học được sử dụng để làm giảm nếp nhăn và mờ sẹo. Loại mặt nạ này hoạt động theo cơ chế loại bỏ các lớp trên cùng của da để giúp các tế bào mới tái tạo. Quá trình này còn được gọi là tẩy da chết. Mặt nạ hóa học giúp giảm tình trạng sẹo sâu và làm mờ sẹo.
- Phương pháp siêu mài mòn là một loại điều trị tái tạo bề mặt nhằm loại bỏ lớp biểu bì. Thay vì sử dụng các axit có trong mặt nạ hóa học, phương pháp siêu mài mòn bao gồm các tinh thể mài mòn để loại bỏ các tế bào da. Phương pháp này thường không gây ra phản ứng phụ, nhưng nó sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn điều trị thường xuyên.
- Phương pháp mài mòn da là một loại điều trị tái tạo bề mặt da. Không giống như phương pháp siêu mài mòn, phương pháp này loại bỏ cả lớp biểu bì và lớp giữa của da (lớp hạ bì). Các bác sĩ điều trị sẽ thực hiện phương pháp này tại phòng khám và có thể cần gây tê tổng quát. Bác sĩ sẽ sử dụng một loại máy chuyên dụng để loại bỏ lớp biểu bì và các bộ phận của lớp hạ bì để lộ ra làn da mịn màng hơn.
- Tiêm chất làm đầy. Các bác sĩ sẽ tiêm các chất làm đầy cho da như collagen hoặc mỡ nền vào vùng da sẹo. Các chất làm đầy sẽ làm cho da bằng phẳng để cải thiện độ lõm của sẹo. Kết quả của phương pháp này có thể kéo dài từ 6 tháng đến vô hạn, tùy thuộc vào loại chất làm đầy nào được sử dụng. Phương pháp này cũng ẩn chứa một số rủi ro như kích ứng da, nhiễm trùng và dị ứng.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều