Một vòng bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể

Với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Mắt TPHCM, gần 2 tháng từ khi triển khai phẫu thuật phaco, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức đã mổ trên 30 trường hợp. Đến nay các bệnh nhân đều cải thiện thị lực tốt.

Với mong muốn tạo sự thuận tiện cho người bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức “triển khai phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh bằng siêu âm (phaco) có hoặc không đặt IOL” dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Mắt TPHCM.

Bệnh viện đã triển khai phẫu thuật phaco từ ngày 22/7/2019 và có sự tham gia của BS.CK2 Võ Thị Chinh Nga - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Tính đến nay đã phẫu thuật trên 30 trường hợp, sau phẫu thuật các bệnh nhân đều cải thiện thị lực tốt.

 

Phẫu thuật Phaco là viết tắt của Phacoemulsification, tức là dùng năng lượng sóng âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Đây là phẫu thuật an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay so với các phương pháp trước. Vết mổ không cần khâu mà sẽ tự liền.
Ưu điểm của phẫu thuật Phaco:

- Thời gian phẫu thuật chỉ từ 5-10 phút/ca.

- Phẫu thuật không gây đau, không chảy máu, bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày.

- Vết mổ nhỏ, không cần khâu, giảm hiện tượng loạn thị.

- Thị lực của bệnh nhân phục hồi sớm và tốt sau mổ một hoặc vài ngày (nhiều bệnh nhân chỉ vừa rời bàn mổ đã thấy mắt sáng rõ, dù trước đó nhìn rất mờ như có màn sương trước mặt).

- An toàn, giảm các biến chứng của phẫu thuật.

- Có thể điều chỉnh một số tật khúc xạ.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều