Gan

Bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Có một số người không may bị mắc bệnh ung thư gan và muốn biết ngay rằng mình sẽ còn sống được bao lâu nữa. Đây là vấn đề trăn trở đối với bệnh nhân và những người thân trong gia đình của họ.
Bệnh ung thư gan sống được bao lâu?


Tình trạng của người bệnh bị ung thư gan diễn biến rất nhanh, nên nhiều người khi cảm thấy vàng da, vàng mắt, đau ở vùng gan, không ăn uống được mới đi khám, thì lúc đó ung thư đã chuyển sang tình trạng xấu, bác sĩ không thể chữa được. Nhưng nếu chưa có dấu hiệu mà đi khám phát hiện sớm, thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh tương đối cao. Tùy theo mỗi giai đoạn và tiền sử bệnh thì có những phương pháp, cách điều trị khác nhau.


- Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn chưa xâm lấn, ung thư gan vẫn nguyên tại chỗ, chưa có triệu chứng lây sang vùng xung quanh. Nếu phát hiện ở giai đoạn này, người bệnh có khả năng điều trị và sống sót trên 5 năm, trung bình đạt 19%. Đây chỉ là kết quả cho những người phát hiện sớm, theo thống kê thì chỉ có 30% người bệnh là được phát hiện trong giai đoạn này.

- Giai đoạn 2: Là giai đoạn xâm lấn, số lượng người mắc bệnh ung thư gan chiếm 26%, lúc này ung thư đã lan rộng ra ngoài hơn so với vị trí ban đầu, nếu được điều trị tích cực, thì tỉ lệ sống cho bệnh nhân trong 5 năm khoảng 6,2%.

- Giai đoạn 3: Là giai đoạn mà ung thư gan đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, đây có thể coi là giai đoạn cuối, lúc này bác sĩ sẽ tư vấn cho người nhà bệnh nhân về những phương pháp điều trị cho người bệnh. Nếu điều trị tốt, tỉ lệ sống sống sót trên 5 năm khoảng 3,5% trong tổng số các bệnh nhân.

- Ghép gan: Là phương pháp điều trị hiệu quả, nếu phẫu thuật ghép gan thành công, tỉ lệ sống sót là 80%. Nhưng không phải ai cũng có thể phẫu thuật và đồng ý phẫu thuật, vì 70% ca phẫu thuật ghép gan đều thất bại.


Ngoài ra, nếu mắc phải các loại ung thư khác mà di căn sang gan thì tỉ lệ sống sót sẽ tùy vào độ tuổi, sức khỏe và bệnh ung thư đó, bình thường chiếm khoảng 55% trong tổng số các bệnh nhân ung thư gan.

Theo Bệnh viện K
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • cach nao giam nguy co ung thu gan

  Cách nào giảm nguy cơ ung thư gan?

  Tại châu Á, 70% bệnh ung thư gan đều do viêm gan siêu vi B gây ra. Theo số liệu thống kê, ung thư gan xếp thứ ba trong nhóm ung thư gây tử vong cao, sau ung thư phổi và ung thư dạ dày.
  11/10/2018 14:19 Gan
 • ung thu gan

  Ung thư gan

  Ung thư gan là hiện tượng ung thư ở các tế bào gan, các tế bào ung thư tăng trưởng và phát triển không kiểm soát, đây là một trong những căn bệnh phổ biến trong giai đoạn hiện nay.
  10/10/2018 17:49 Gan
 • nhung co quan chiu anh huong cua viem gan c

  Những cơ quan chịu ảnh hưởng của viêm gan C

  Bệnh viêm gan C không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan. Người bệnh bị viêm gan C tấn công không chỉ có gan chịu ảnh hưởng mà rất nhiều bộ phận khác bị gây tổn thương.
  03/10/2018 23:28 Gan
 • 4 dau hieu cho thay ban bi mac benh gan

  4 dấu hiệu cho thấy bạn bị mắc bệnh gan

  Khi mắc bệnh gan nhiều người bị vài năm mới phát hiện ra bệnh, thậm chí trên 10 năm mới được chẩn đoán chính xác. Khi đã muộn, khó điều trị và dễ gây biến chứng.
  03/10/2018 23:23 Gan
Đọc nhiều