Muỗi đốt làm lây nhiễm viêm gan B, HIV?
4 5 24

Muỗi đốt làm lây nhiễm viêm gan B, HIV?

Máu của chúng ta khi bị muỗi chích đã vào trong dạ dày của muỗi thì thay đổi môi trường không phù hợp với virus nên muỗi không truyền bệnh viêm gan B và HIV.

Chào BS mong tư vấn giúp em,

Chẳng là em có thằng bạn ba mẹ nó mất vì bệnh gan (em không biết viêm gan gì), em nghĩ nó cũng bị di truyền, nhưng do hoàn cảnh sinh viên nên em ở chung phòng với nó ăn uống chung dùng chung ly thì em nghĩ sẽ khó lây. Nhưng cái em sợ nhất là bị muỗi chích nó hút máu mà bệnh lại lây qua dường máu, mà muỗi chích thì đập mà đập thì dính máu rồi.

Vậy BS cho em hỏi em có bị lây không? Nếu bị lây thì biểu hiện là gì? Em xin chân thành cảm ơn các BS của AloBacsi đã tư vấn giúp em.

(Bạn đọc Phú Vinh - TPHCM)

Hình minh họa - Nguồn Internet

Chào em Vinh,

Máu của chúng ta khi bị muỗi chích đã vào trong dạ dày của muỗi thì thay đổi môi trường không phù hợp với virus nên muỗi không truyền
bệnh viêm gan B và HIV. Ngay cả việc muỗi đốt truyền bệnh sốt xuất huyết và sốt rét là đã được chứng minh thì không phải loài muỗi nào cũng truyền được bệnh này.

Ví dụ loài muỗi thuộc giống Aedes thì mới truyền bệnh sốt xuất huyết chứ không truyền được bệnh sốt rét, loài muỗi giống Anopheles thì mới truyền bệnh sốt rét chứ không truyền được bệnh sốt xuất huyết.

Thân mến!


ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.com

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm