Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm khoảng bao nhiêu?
4 5 24

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm khoảng bao nhiêu?

Hai vợ chồng em đều là công chức, ở ngoài Bắc, vậy nếu thụ tinh ống nghiệm thì chi phí bao nhiêu, thời gian bao lâu?

Chồng em khám tinh trùng lần đầu: tỷ lệ tinh trùng sống 35%, tiến tới nhanh: 0%, tiến tới chậm: 0%; Bác sĩ cho uống thuốc. Lần 2: Tiến tới nhanh: 0%, tiến tới chậm: 10%. BS kết luận: Với chất lượng tinh trùng như chồng em thì khả năng mang thai tự nhiên rất hiếm, trường hợp này có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm.

Còn em bị prolactin cao, đã làm IUI tại bệnh viện 1 lần nhưng không thành công.

Hai vợ chồng em đều là công chức, ở ngoài Bắc, vậy nếu thụ tinh ống nghiệm thì chi phí bao nhiêu, thời gian bao lâu?

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,


Với kết quả xét nghiệm tinh trùng của chồng bạn thì AloBacsi cũng đồng tình với kết luận của BS nơi bạn khám và xét nghiệm. Việc còn lại, bạn nên nghĩ tới phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTON) nếu có nhu cầu có con bạn nhé.


AloBacsi chia sẻ một vài thông tin bạn cần biết trước khi chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Để làm thụ tinh trong ống nghiệm, bạn cần có thời gian và sự chuẩn bị để đạt kết quả tốt nhất.


Các bước chuẩn bị bao gồm:

 

- Bạn phải xét nghiệm máu để loại trừ các bệnh lý lây truyền: HIV, viêm gan siêu vi B, giang mai…

 

- Chích ngừa Rubella…

 

- Bạn sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng nhằm thu được nhiều trứng để cơ hội có thai cao hơn.

 

- Chồng bạn cũng được làm các xét nghiệm về bệnh lý lây truyền và phân tích tinh dịch đồ để xác định chất lượng, số lượng tinh trùng.

 

Sau thời gian tiêm thuốc kích thích buồng trứng và theo dõi nang noãn trưởng thành, BS sẽ tiến hành chọc hút trứng, đồng thời BS cũng lấy mẫu tinh trùng của chồng bạn để chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Tùy vào chất lượng và số lượng tinh trùng của chồng bạn mà quyết định phương pháp thụ tinh.

 

1. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Tinh trùng sau khi lọc rửa được đặt vào đĩa nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho gặp trứng vừa chọc hút để tiến trình thụ tinh xảy ra tự nhiên.

 

2. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI): Tinh trùng được lấy vào một loại kim đặc biệt, sau đó mỗi tinh trùng được tiêm vào bào tương mỗi trứng vừa chọc hút.

 

Nếu có phôi thụ tinh, bạn sẽ được thông báo đến bệnh viện để được chuyển phôi vào buồng tử cung. Sau chuyển phôi, bạn được kê toa thuốc nội tiết hỗ trợ để giúp tăng cơ hội làm tổ của phôi.

 

Trường hợp của bạn nên chuẩn bị tốt tình trạng sức khỏe, đồng thời khám và điều trị ổn định mức prolactin trong máu trước khi làm TTON. Khi sức khỏe và mức prolactin trong máu ổn định, đây cũng là thời điểm tốt nhất để làm TTON cho bạn.

 

Hiện nay tỉ lệ các cặp vợ chồng có nhu cầu điều trị hiếm muộn cao nên một số trung tâm hiếm muộn cũng quá tải. Tùy thuộc vào số người đăng ký làm TTON mà bạn sẽ được giải quyết sớm hay muộn. Thông thường thực hiện TTON trung bình mất khoảng 2-3 tuần, chi phí cho một lần TTON vào khoảng 70 - 80 triệu đồng em nhé!

 

Dưới đây là một vài địa chỉ em có thể tham khảo:


Tại TPHCM:


BV Từ Dũ
284 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM
ĐT: 08 5404 2829 - 08 3839 5117 - 08 3839 2722

BV Hùng Vương
128 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM
ĐT: 08 3855 8532

Tại Hà Nội:

BV Phụ Sản Trung ương
43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.3825.2161

Chúc hai bạn mau có em bé!


Cổng thông tin tư vấn sức khỏe - AloBacsi.vn

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm