Chi phí và những lưu ý khi mổ sỏi túi mật?
4 5 24

Chi phí và những lưu ý khi mổ sỏi túi mật?

Ông anh của tôi, 78 tuổi, vừa ra Đà Nẵng khám vì bị bệnh. Bác sĩ thông báo kết quả là bị sỏi chèn ống mật, phải mổ hở. Nhờ AloBacsi hướng dẫn.

Chào AloBacsi,

Tôi có việc nhờ bác sĩ tư vấn: ông anh của tôi, 78 tuổi, vừa ra Đà Nẵng khám vì bị bệnh. Bác sĩ thông báo kết quả là bị sỏi chèn ống mật, phải mổ hở. Theo AloBacsi thì ông anh của tôi nên vô bệnh viện nào và đến bác sĩ nào khám và mổ. Nếu đi theo BHYT thì như thế nào? Xin cảm ơn chương trình.

(Bạn đọc H.T.N)


Chào chị,

Nếu như người nhà của chị được chẩn đoán sỏi chèn ống mật, phải mổ thì gia đình nên làm thủ tục sớm để bệnh nhân được phẫu thuật để tránh gây biến chứng. Chị vui lòng tham khảo thêm thông tin qua bài viết dưới đây: Sỏi túi mật và hội chứng Mirizzi

Bệnh nhân có thể nhập bệnh viện tại BVĐK Đà Nẵng để được các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa tổng hợp phẫu thuật. Bệnh viện sẽ sắp xếp bác sĩ phẫu thuật cho người nhà của chị, hoặc gia đình có thể đăng kí bác sĩ trực tiếp mổ là:

+ BS.CKII Ngô Nguyễn Xuân Nam, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, PGĐ bệnh viện
+ BS.CKI Võ Văn Tường, Phó khoa Ngoại tiêu hóa
+ ThS.BS Nguyễn Hoàng, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa
.....

Hình minh họa. Nguồn Internet

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn các việc: nhịn ăn uống trước mổ, thụt tháo hay bơm thuốc nhuận tràng ở hậu môn đêm trước mổ, vệ sinh… Sau mổ người bệnh nên nằm tư nghiêng trái, gập gối, khuyến khích thở sâu, đi lại sớm tránh liệt ruột kéo dài…

Chi phí cho ca phẫu thuật sỏi túi mật khoảng từ 12 - 15 triệu đồng. Trường hợp có BHYT thì nên xin giấy chuyển tuyến để được hưởng mức hỗ trợ tối đa, tức khoảng 48% tổng viện phí.

Xin được lưu ý lại: bệnh nhân cần được phẫu thuật sớm, tránh gây các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Liên hệ:

BVĐK Đà Nẵng
124 Hải Phòng, Thạch Thang, TP Đà Nẵng
ĐT: 051 1382 1118
Đường dây nóng: 0965 231 818
Email: benhviendanang@danang.gov.vn

Thân ái,

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin mới

 
 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm