Logo Alobacsi

Bệnh thế nào phải sử dụng thuốc kháng sinh Zinnat 500mg?

Quan tâm
13/04/2018 17:54
Thuốc kháng sinh Zinnat 500mg được dùng để điều trị nhiễm khuẩn thể nhẹ đến vừa ở đường hô hấp dưới, viêm tai giữa và viêm xoang tái phát, viêm amidan và viêm họng tái phát do vi khuẩn nhạy cảm gây ra.
Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương mới đây cho thấy, mẫu thuốc Zinnat 500mg Film Tablet, trên nhãn in “Sefuroksim aksetil 20 film tablet”, số GP: 14209/QLD-KD ngày 30/8/2013, Parti no: C763039, Son kul. Ta: 01-2019, không có phản ứng định tính của Cefuroxime acetyl.

Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm này, Cục Quản lý Dược xác định thuốc kháng sinh Zinnat 500 mg này là thuốc giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc giả này.

Zinnat tablets 500mg là loại thuốc kháng sinh nhiễm khuẩn với thành phần chính là Cefuroxim axetil… 500mg

Thông tin trên khiến không ít người tiêu dùng và bệnh nhân hoang mang thuốc kháng sinh Zinnat được chỉ định như thế nào và tác hại của việc sử dụng thuốc kháng sinh Zinnat 500mg giả ra sao?

Tác dụng của thuốc kháng sinh Zinnat tablets 500mg

Điều trị nhiễm khuẩn da và mô mềm như nhọt, bệnh mủ da và chốc lở; Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, ví dụ nhiễm khuẩn tai - mũi - họng như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amidan và viêm họng.

Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản cấp và những đợt kịch phát cấp của viêm phế quản mạn; Điều trị nhiễm khuẩn niệu sinh dục như viêm thận - bể thận, viêm bàng quang và niệu âm đạo.

Điều trị các bệnh lậu, viêm niệu đạo cấp không biến chứng lo cậu cầu và viêm cổ tử cung; Điều trị bệnh Lyme ở giai đoạn sớm và phòng ngừa tiếp theo bệnh Lyme giai đoạn muộn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Người bệnh khi điều trị bằng thuốc kháng sinh Zinnat 500mg cần phải tuyệt đối tuân thủ theo các hướng dẫn và sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Liều lượng sử dụng

Đối với người lớn: Trường hợp bị viêm phế quản và viêm phổi, nên dùng 500mg hai lần mỗi ngày.

Trường hợp bị hiễm trùng ở vị trí khác sẽ đáp ứng với liều 250 mg hai lần mỗi ngày.

Trong nhiễm trùng đường niệu, dùng 125mg hai lần mỗi ngày. Dùng một liều duy nhất 1 g cho điều trị bệnh lậu không biến chứng.

Đối với trẻ em: Trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng liều thông thường là 125mg hai lần mỗi ngày hay 10mg/kg hai lần mỗi ngày tới tối đa 250mg/ngày.

Theo Thảo Nguyên - Kiến thức

Đối tác

Hỗ trợ 24/7