Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh rối loạn trầm cảm lo âu điều trị có khỏi hoàn toàn?

Được hỏi bởi Ng. T. Đ - den428119****@gmail.com
Chào BS,

Xin cho em hỏi bệnh rối loạn trầm cảm lo âu có trị hết không BS? Sao em uống thuốc 4-5 tháng nay mà không giảm, chỉ có cải thiện được giấc ngủ còn người thì vẫn uể oải, hay quên và ê ẩm vùng trán.
benh roi loan tram cam lo au dieu tri co khoi hoan toan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những nguyên nhân gây ra trầm cảm có thể là: yếu tố di truyền, các yếu tố stress và những biến cố trong cuộc sống, yếu tố “mất cân bằng sinh hóa” trong cơ thể. Một số rối loạn trầm cảm có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ.

Nếu không được điều trị, trầm cảm có thể gây ra các hậu quả trầm trọng cho sức khỏe, cho mối quan hệ của bệnh nhân với gia đình và xã hội, làm giảm khả năng làm việc, bệnh trở nên mạn tính, trầm cảm nặng dần tới suy kiệt và tử vong hoặc tử vong do tự sát.

Việc điều trị cần kết hợp chặt chẽ giữa sử dụng thuốc và liệu pháp tâm lý, phục hồi chức năng. Do đó em nên tái khám chuyên khoa tâm thần thường xuyên, báo cáo cho BS những vấn đề gặp phải để có hướng xử trí kịp thời em nhé!

Thân mến!


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7