Nội thần kinh - Đột quỵ

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có thể trị dứt được không?

Chào BS, Vậy rõ ràng là con đang mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật (suy nhược thần kinh, yếu thần kinh). Con không chịu được tiếng ồn hay nghe đến những việc kinh dị là chứng lo lắng lại xuất hiện và cảm giác có cái gì đó chạy dồn lên đầu (dù biết rằng chuyện chẳng ảnh hưởng gì đến mình). Hiện tại thì con đã ăn được, ngủ được, nhưng đến chiều con hay bị đau đầu và ngáp liên tục. Bác cho con hỏi bệnh này có thể trị dứt được không? Bệnh con không đi đến chỗ đông người (có gì đó dồn lên đầu như sắp ngất). BS chỉ giúp con phòng khám nào có BS giỏi chuyên khoa Thần kinh, đặc biệt là chuyên điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có trị dứt hay không là do ý chí của mỗi người, không nói trước được.

Chị có thể đến tư vấn ở phòng khám Tâm thần kinh thứ 6 ở BV Nguyễn Tri Phương hoặc BV Tâm Thần TPHCM chị nha.

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Hai hệ thống này về cơ bản gần như trái ngược nhau nhưng đôi khi có tác dụng hiệp đồng ở phạm vi hẹp.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật biểu hiện rất nhiều biến chứng ra bên ngoài như: người mệt mỏi, mất ngủ, thở nhanh, cảm giác bốc hỏa khó chịu... Vì những triệu chứng này không rõ ràng nên người bệnh khó mà tự nhận biết bệnh tại nhà.

Một số lời khuyên tốt cho người rối loạn thần kinh thực vật mà bác sĩ đưa ra đó là người bệnh cần điều chỉnh hoạt động của cả cơ thể mình mới là điều quan trọng nhất như: tập luyện yoga, ngồi thiền, dưỡng sinh, tập thể dục điều độ đều đặn… Nên luyện tập đi bộ 1 ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ, những bước chân vô thức sẽ tác động rất tốt và điều chỉnh lại hệ thần kinh thực vật. Khoảng 1 thời gian bác sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhưng muốn lấy lại cảm giác thì phải tập liên tục trong 6 tháng.

Điều quan trọng nhất cần được lưu ý đó là tâm lý thoải mái, yên tĩnh, không căng thẳng để giải tỏa những áp lực, lo toan trong cuộc sống.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường