Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh Parkinson nên khám và điều trị ở khoa nào, bệnh viện nào tại TPHCM?

Được hỏi bởi Phạm Viết Cường - huong****@gmail.com
Tôi bị bệnh Parkinson thể cứng thì nên khám ở khoa nào, bệnh viện nào ở TPHCM?

(Phạm Viết Cường - 62 tuổi, TPHCM)
benh parkinson nen kham va dieu tri o khoa nao benh vien nao tai tphcm - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Cường thân mến,

Bệnh Parkinson là bệnh lý do thoái hóa não, chất Dopamin do một số tế bào não tiết ra bị giảm sút gây ảnh hưởng đến các hoạt động của não, làm mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh giữa 2 hệ thống Dopaminergic và hệ thống Cholinergic.

Bệnh Parkinson còn được gọi là bệnh liệt run, do đó triệu chứng run là một trong những triệu chứng đặc trưng của bệnh, nhưng không phải bất cứ bệnh nhân có run tay đều là biểu hiện của bệnh Parkinson.

Để chẩn đoán run tay có phải là của bệnh Parkinson hay không, bác sĩ cần phải khám bệnh nhân để xác định bệnh nhân có thêm triệu chứng khác hay không và cần phải chẩn đoán phân biệt run do các bệnh lý hoặc nguyên nhân khác, ví dụ: run vô căn, run do bệnh lý nội tiết…

Sau khi khám bệnh nhân, nếu bác sĩ còn nghi ngờ, cần chẩn đoán phân biệt run tay do bệnh Parkinson hay bệnh lý khác, có thể cần làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm máu, điện tim (điện tâm đồ),…

Tại TPHCM, bác có thể đến một số bệnh viện sau để khám và điều trị bệnh Parkinson:

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
468 Nguyễn Trãi, P8, Q5, TPHCM
ĐT: 028 39234332 - 39234349 - 39238096 - 39238466 – 73077307
Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện phương pháp phẫu thuật kích thích não sâu để điều trị cho người bệnh Parkinson không còn đáp ứng với điều trị nội khoa bằng thuốc tây. Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều trường hợp bị bệnh Parkinson, rối loạn trương lực cơ hoặc bệnh run khác... Hầu hết các trường hợp đều cho kết quả tốt, không có biến chứng, người bệnh Parkinson có thể giảm liều thuốc điều trị từ 60-80%, giảm được tình trạng run, cứng cơ.

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3865 2368 - 028 3865 4139 - 028 3865 5110
Website: http://www.benhvien115.com.vn/
Thần kinh là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Nhân dân 115, bao gồm các khoa: Nội thần kinh tổng quát, Ngoại thần kinh, Bệnh lý mạch máu não...

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Kính chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7