Bệnh khác...

Bệnh nhân rối loạn mỡ máu bị đau ngực, khó thở, tiểu nhiều lần do nguyên nhân gì?

Chào bác sĩ, Tôi bị rối loạn mỡ máu. Chỉ số mỡ máu luôn ở mức cao mặc dù tôi đã ăn kiêng và uống thuốc, men gan cao. Gần đây tôi hay bị đau ngực, khó thở, đi tiểu nhiều lần. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn nhiều.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào chị,

Ba phương pháp điều trị quan trọng để điều chỉnh rối loạn mỡ máu đó là chế độ ăn, tập thể dục thể thao và dùng thuốc. Bác sĩ không rõ chị đã ăn kiêng theo chế độ nào, mỗi bữa gồm những loại thức ăn gì, lượng ra sao, có tập thể dục hay không, mức độ tập, loại thuốc điều chỉnh mỡ máu đang dùng… Nếu được chị vui lòng cung cấp các thông tin trên, kèm hình chụp kết quả xét nghiệm để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho chị.

Đau ngực, khó thở, tiểu nhiều lần có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau, có bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, cũng có thể là triệu chứng phối hợp giữa nhiều bệnh lý như bệnh phổi, bệnh thận, tiểu đường…

Để chẩn đoán ra bệnh, cần phải thăm khám trực tiếp. Do đó, nếu đã thường xuyên khám về rối loạn mỡ máu, chị nên khai bệnh với bác sĩ điều trị để được tư vấn chính xác nhất chị nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Khó thở là cảm giác khó chịu của người bệnh do nhu cầu trao đổi khí của cơ thể không được đáp ứng đầy đủ. Khó thở có thể xảy ra cấp tính hoặc mạn tính. Nếu khó thở diễn ra trong một thời gian ngắn và đột ngột với mức độ nặng thì cần làm xét nghiệm chẩn đoán. Nếu khó thở kéo dài thì chắc chắn là một triệu chứng liên quan đến bệnh lý nào đó.

Đau ngực, khó thở có thể là triệu chứng của khá nhiều bệnh lý khác nhau như: bệnh lý tim mạch, bệnh về hô hấp, vùng cơ ở ngực, hoặc cũng có thể là bệnh đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, chứng rối loạn mỡ máu dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim... vv.

Nếu gặp tình trạng tức ngực khó thở, bệnh nhân cần phải dừng mọi hoạt động lại, không nên cố gắng hoạt động, tránh di chuyển, nghỉ ngơi điều độ.

Khi gặp cơn tức ngực bạn cần ngồi dựa vào đâu đó hoặc nằm xuống lấy tay vuốt nhẹ vào vùng ngực đang bị đau tức và vuốt sau lưng phần đối diện với phần ngực đau tức. Khi bạn gặp cơn khó thở cần phải từ từ hít vào thở ra thật sâu.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều