Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4

Bệnh mới: Đãng trí do 'hội chứng bận bịu'

Hội chứng này được đặt tên là "hội chứng bận rộn” hay “lối sống công việc”. Căn bệnh này khiến người nhiễm bệnh có bộ nhớ trở nên yếu kém.
benh moi dang tri do hoi chung ban biu - anh 1
Căn bệnh này đang tấn công những người làm việc quá sức

Tạp chí khoa học phổ thông Italia Psicologia e Salute cho biết, căn bệnh này đang tấn công những người làm việc quá sức, có lối sống quá năng động, và trải qua tình trạng thiếu ngủ kinh niên.

Các nhà tâm lý học Scotland khẳng định, "lối sống bận bịu" gây rối loạn bộ nhớ đột ngột và hội chứng hay quên này thường diễn ra ở những người năng động, có độ tuổi còn trẻ (từ 25 đến 40 tuổi).

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là do bộ não con người hiện đại được nghỉ ngơi quá ngắn. Não mệt mỏi gây giảm khả năng ghi nhớ và theo dõi sự việc.

Các chuyên gia cho biết thêm: chứng hay quên khi tuổi còn trẻ thực sự là không trực tiếp liên quan đến sức khỏe não bộ mà do sự căng thẳng gây ra. Nếu ai đó quên mất 1/10 các sự kiện, diễn biến của đời sống hàng ngày, chắc chắn cuộc sống siêu năng động sẽ làm "bệnh quên” này trở nên trầm trọng hơn trong tương lai.
AloBacsi.vn
Theo Lyli - Khoa học & Đời sống

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7