Tình yêu - Giới tính

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây lan mà không cần "yêu"

Dưới đây là hàng loạt cảnh báo bất ngờ cho những ai chưa biết về bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Vi-rút gây các bệnh STD khác nhau lây truyền ngay cả khi không quan hệ tình dục. Dưới đây là cách chúng lây lan:

Quan hệ tình dục bằng miệng

Nhiều người không coi quan hệ tình dục bằng miệng là quan hệ tình dục thực sự vì không liên quan đến sự xâm nhập. Nhưng hãy nhớ, nếu một người bị nhiễm dịch tiết ra từ người bị nhiễm vi-rút có khả năng mắc bệnh nghiêm trọng. Bởi trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, những chất tiết ra từ cậu nhỏ có thể đi vào máu, nếu miệng người thực hiện quan hệ bị đau, có vết thương hở.

Quan hệ tình dục bằng miệng còn làm tăng khả năng mắc các bệnh như herpes, chlamydia, lậu và các bệnh khác bao gồm cả HIV.

Truyền máu

Một vài thập kỷ trước đã xuất hiện những trường hợp nhiều người mắc các bệnh STD, sau khi vi-rút lan truyền từ máu người nhiễm bệnh qua người nhận máu. Thậm chí, dùng chung kim tiêm cũng làm tăng nguy cơ mắc tình trạng này.

Hôn

Điều này cũng khá nguy hiểm nếu một trong hai đối tác hôn nhau bị nhiễm bệnh STD. Các vết thương hở trong miệng, môi làm cho vi-rút dễ lây lan hơn. Một nụ hôn duy nhất truyền 80 triệu vi khuẩn, vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi bạn cũng dễ mắc bệnh STD.

Sử dụng chung các vật dụng với người nhiễm bệnh

Đặc biệt, nếu bạn dùng chung dao cạo râu với người bị nhiễm bệnh, các vi-rút gây bệnh xâm nhập vào hệ thống máu nếu lỡ may lưỡi dao tạo một vết cắt lên da, gây chảy máu.

Theo Bình Minh - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật