Phải làm gì để hạ nhiệt độ cơ thể?
4 5 24

Bệnh khác...Thứ tư, 15/03/2017 13:00

Câu hỏi :

Phải làm gì để hạ nhiệt độ cơ thể?

Cơ thể tôi hay nóng lên và hơi thở cũng nóng, kèm theo đau đầu nhẹ vào mỗi buổi trưa khi ngồi làm việc trên máy tính ở phòng. Cảm giác đau đầu nhẹ nhưng khó chịu lắm.Thưa BS hiện tại thì đó là dấu hiệu của triệu chứng hay bệnh gì? Cách để giữ cho sức khỏe bình thường trở lại như thế nào? Cảm ơn BS.

(Lê Trọng Nguyễn - TPHCM)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vào buổi trưa nhiệt độ tăng cao, máy tính lại là nguồn phát ra nhiệt, do đó nhiều khả năng em bị tăng thân nhiệt, do uống nước chưa đủ, do ăn nhiều chất cay nóng sinh nhiệt. Đau đầu nhẹ vào giờ này thường do đau đầu căng cơ, mỏi cơ.

Em có thể thử thay đổi chế độ sinh hoạt trong 4-7 ngày, tăng cường uống nước, có thể uống các loại nước mát tự nấu (mía lau, bông cúc, rong biển...), tăng rau xanh hoa quả, hạn chế thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, không cafe bia rượu, giữ không gian sinh hoạt thoáng mát.

Nếu cải thiện thì đây chính là nguyên nhân gây khó chịu, nếu vẫn không khỏi thì em cần đến cơ sở y tế để BS thăm khám và làm xét nghiệm tầm soát nguyên nhân gây bệnh.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm