Logo Alobacsi

Bé trai chào đời với tim bé bằng trứng chim bồ câu

07/12/2017 08:24
Em bé chào đời với cân nặng chỉ 1,72 kg và mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Các bác sĩ tại BV Nhi Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, đã phẫu thuật thành công cho một trẻ sơ sinh có quả tim nhỏ bằng trứng chim bồ câu. Theo các bác sĩ, bệnh nhi đã trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất và đang ở trong tình trạng ổn định.

Trước đó, bé trai này được sinh ra ở Xianguang, Hồ Bắc, Trung Quốc, với cân nặng chỉ 1,72 kg. Sau khi chào đời, bé có dấu hiệu khó thở. Qua quá trình điều trị 33 ngày tại bệnh viên địa phương, bé được chuyển tới BV Nhi Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bé trai sinh ra với cân nặng 1,72 kg và mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Ảnh: China Daily

Mẹ của bé cho hay: "Cánh tay của con nhỏ như ngón tay người lớn. Tôi cảm thấy thật sự buồn, khi nhìn thấy trên người con có nhiều ống".

Theo các bác sĩ, bé trai này được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp cùng 6 vấn đề trong động mạch, đường thở và cân nặng. Ê-kíp phẫu thuật phải rất cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng khi tiến hành.

Trong quá trình phẫu thuật, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm xung quanh nơi diễn ra phẫu thuật phải kiểm soát chặt chẽ, một sai sót dù nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của em bé. Các bác sĩ đánh giá, tình trạng của bệnh nhi này đã tốt hơn và cơ hội sống cao hơn.

Hiện, bé vẫn nằm tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Do tình trạng bệnh của con ở mức nặng, gia đình đang cố gắng để kiếm tiền trang trải mọi chi phí. Bệnh viện đã xin trợ giúp từ thiện từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ. "Đứa bé là máu thịt của chúng tôi, nên hai vợ chồng sẽ cứu con, dù khó khăn đến thế nào", cha mẹ bệnh nhi nói.

Theo Quang Minh - Zing.vn/ China Daily
Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7