Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

Bé trai 7 tuổi nuốt viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc

Bé trai 7 tuổi ở Vĩnh Long đang uống thuốc điều trị viêm họng mũi. Người mẹ bất cẩn chưa kịp lột vỏ vỉ thiếc thì bé trai đã bỏ vào miệng nuốt phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 27/11, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết: các bác sĩ vừa tiến hành nội soi có gây mê lấy dị vật là vỉ thiếc (kích thước 2x2 cm) kẹt lại ở vùng hạ họng của bé trai 7 tuổi, ngụ huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long).

Người nhà cho biết, bé trai đang uống thuốc điều trị viêm mũi họng. Trưa 24/11, người mẹ chuẩn bị thuốc cho con uống nhưng quên lột vỏ. Bé trai đã tự bỏ vào miệng và nuốt trọng.

Sau đó, bé than đau họng. Người mẹ đã dùng ngón tay cố gắng lấy ra nhưng không được. Vỉ thiếc trôi sâu vào cuống họng. Sau đó, gia đình đã đưa bé nhập viện cấp cứu tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long.

be trai 7 tuoi nuot vien thuoc con nguyen vi thiec - anh 1
Viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định dị vật nằm ở đường ăn. Nhanh chóng, các bác sĩ tiến hành nội soi có gây mê phát hiện viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc (kích thước 2x2 cm) kẹt lại ở vùng hạ họng, kèm vết trầy xước nhiều.

Bệnh viện đã cấp tốc lấy dị vật ra thông qua nội soi. Hiện bé trai vẫn đang nằm theo dõi tại bệnh viện, dự kiến sẽ cho xuất viện về nhà trong vài ngày tới.

Theo Văn Vĩnh - Công an Nhân dân
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7