Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé thường xuyên đau đầu và nôn ói, có nên chụp CT scan?

Được hỏi bởi hong ngoc nguyen - 10000559098****@facebook.com
Chào BS,

Em có bé được 5 tuổi, thường xuyên kêu đau đầu và mỗi lần như vậy bé đều bị nôn ói. Em nghe nói chụp CT sẽ biết được tình trạng bệnh, nhưng có người bảo chụp CT dễ gây ra các biến chứng không mong muốn.

Vậy cho hỏi em có nên chụp CT cho bé không và nếu không chụp thì có cách nào khác để biết được tình trạng bệnh của bé không? Xin cảm ơn BS.
be thuong xuyen dau dau va non oi co nen chup ct scan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tuy chụp CT scan có những bất lợi nhưng nếu đúng chỉ định thì BS sẽ cân nhắc cho người bệnh chụp để xác định chẩn đoán và giúp ích cho việc điều trị.

Do đó, trường hợp của bé em nên đưa bé đến BV khám tìm nguyên nhân. Tùy theo kết quả khám lâm sàng BS sẽ đưa ra quyết định đúng em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7