Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Bé thường xuyên đau đầu và nôn ói, có nên chụp CT scan?

Được hỏi bởi hong ngoc nguyen - 10000559098****@facebook.com
Chào BS,

Em có bé được 5 tuổi, thường xuyên kêu đau đầu và mỗi lần như vậy bé đều bị nôn ói. Em nghe nói chụp CT sẽ biết được tình trạng bệnh, nhưng có người bảo chụp CT dễ gây ra các biến chứng không mong muốn.

Vậy cho hỏi em có nên chụp CT cho bé không và nếu không chụp thì có cách nào khác để biết được tình trạng bệnh của bé không? Xin cảm ơn BS.
be thuong xuyen dau dau va non oi co nen chup ct scan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tuy chụp CT scan có những bất lợi nhưng nếu đúng chỉ định thì BS sẽ cân nhắc cho người bệnh chụp để xác định chẩn đoán và giúp ích cho việc điều trị.

Do đó, trường hợp của bé em nên đưa bé đến BV khám tìm nguyên nhân. Tùy theo kết quả khám lâm sàng BS sẽ đưa ra quyết định đúng em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7