Logo Alobacsi

Bé khó ngủ, phải làm sao?

Con cháu được 1 tháng 10 ngày. Bé rất khó ngủ, mỗi lần ngủ là uốn éo, rồi cứ như có rất nhiều đờm trong cổ họng.
Bé lại rất hay giật mình, 1 tiếng động nhỏ cũng dậy, mỗi lần ngủ rất khó, mà tầm 15 phút lại dậy thôi.

Bé hay quấy khóc, mắt díp lại nhưng không chịu ngủ. Cháu có nên cho bé uống Soki-tium để cải thiện không ạ? Cháu thấy mọi feedback đều rất tốt, tuy nhiên cháu sợ bé bị ảnh hưởng sau này. Cháu chờ câu trả lời ạ. Cảm ơn BS nhiều.

(Bạn đọc có email: phongn…@gmail.com)

be mat ngu - anh 1Cần tìm rõ nguyên nhân bé khó ngủ để có hướng giải quyết tốt cho giấc ngủ của con yêu. Nguồn Internet

Chào bạn,

* Nguyên nhân bé mất ngủ:

- Theo sinh lý, giấc ngủ của bé sơ sinh dưới 4 tháng tuổi chưa ổn định và theo chu kỳ như ở bé lớn và người lớn. Bé có thể ngủ liền vài giờ hoặc có thể thức để chơi vài giờ liên tục. Hiện tượng bé hay vặn mình ở lứa tuổi 5-6 tuần tuổi cũng là hiện tượng sinh lý, bé sẽ hết khi bé trên 4 tháng.

- Nơi ngủ của bé không thoáng mát, ồn ào, quá nhiều ánh sáng, tã lót ẩm ướt. Bé khó ngủ, bé lớn lên một chút sẽ hết.

- Bé bị thiếu các dưỡng chất cần thiết như kẽm, canxi khiến cho giấc ngủ của bé không sâu, khó ngủ dẫn đến ngủ ít, ngủ không ngon, thêm vào đó là ngủ không yên giấc, bé thường bứt rứt, khó chịu.

* Để bé ngủ ngon bạn cần:

- Tã lót khô ráo, chỗ ngủ ấm áp, sạch sẽ, thoáng mát.

- Lúc trong bụng mẹ, thân nhiệt của bé luôn được ổn định nhưng khi chào đời thì nhiệt độ môi trường thấp hơn nhiệt độ bé đã quen trong bụng mẹ. Vì vậy, nhiệt độ phòng phải ổn định để giúp bé ngủ ngon.

Nếu áp dụng cách trên mà bé vẫn không ngủ và vặn mình thì bạn nên đưa bé đến BV để BS chuyên khoa Nhi khám và tư vấn cho bạn, không nên tự ý mua thuốc cho bé uống.

Thân mến!

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7