Logo Alobacsi

Bé gái sáng chế túi đựng bịch truyền dịch hình gấu bông

Mắc chứng rối loạn tự miễn nên phải truyền dịch thường xuyên, Ella Casano (Mỹ) tạo ra túi đựng bình truyền hình gấu bông để đỡ sợ hãi.
Với một đứa trẻ, tới bệnh viện là trải nghiệm không mấy vui vẻ, đặc biệt khi phải truyền dịch. Ella Casano ở Connecticut hiểu rõ cảm giác này từ sau khi được chẩn đoán xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch (ITP) năm 7 tuổi. Đây là một rối loạn vô cùng hiếm gặp gây nên các vết bầm và khiến vết thương chảy máu nhiều hơn bình thường do lượng tiểu cầu thấp làm quá trình đông máu diễn ra chậm.

Cứ cách tám tuần, Casano lại phải tới viện truyền dịch nhằm tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Để đỡ sợ và vượt qua các đợt truyền dịch trị bệnh, cô bé 12 tuổi nảy ra ý tưởng làm các túi đựng bình truyền hình gấu bông.

be gai sang che tui dung bich truyen dich hinh gau bong - anh 1Túi đựng bịch truyền dịch do Casano sáng tạo. Ảnh: Medi Teddy.

Ngoài mục đích sử dụng cho bản thân, Casano còn tặng túi đựng bình truyền hình gấu bông cho các bệnh nhi khác. Meg Casano, mẹ bé gái cho biết rằng chị vô cùng tự hào vì hành động này của con.

be gai sang che tui dung bich truyen dich hinh gau bong - anh 2Sáng tạo của Casano không chỉ giúp chính em mà còn hỗ trợ nhiều bệnh nhi khác. Ảnh: Medi Teddy.

"Ella đã chịu đựng rất nhiều và lỡ mất nhiều thứ. Nhưng thật vui khi thấy con bé hạnh phúc vì thực hiện được ý tưởng", Meg Casano nói.

Theo Đăng Như - VnExpress

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7