Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Bé đi tiêu phân lỏng sống, mùi tanh, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Trang Le - letrang****@gmail.com
Xin chào bác sĩ,

Bé gái nhà em được 16 tháng, cao 78cm, nặng 9kg, ban ngày bé ăn chơi bình thường, đi đại tiện 1 lần, phân bình thường. Nhưng cứ đêm đến là bị đi ngoài, có hôm 4-5 lần, phân lỏng nhiều nước, có mùi tanh, như bị sống ạ.

Em đã cho lên Viện Nhi khám nhưng họ chỉ cho men tiêu hóa về uống. Uống thuốc 1 tuần rồi nhưng tình trạng vẫn vậy. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ.
tieu chay cap o tre em - anh 1
Bé đi tiêu phân lỏng sống. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với số lần đi ngoài và tính chất phân như trên cho thấy đường ruột của bé đang có bất thường nhưng không có biểu hiện nhiễm trùng đường ruột.

Bây giờ, em nên đưa bé quay lại tái khám, bác sĩ sẽ cân nhắc và chọn lựa thuốc điều trị thích hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Tiêu chảy nói chung và tiêu chảy cấp nói riêng là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh dễ lây lan trong cộng đồng nên có thể bùng phát thành dịch. Với trẻ sơ sinh nếu không phát hiện bệnh sớm và bù nước kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Trẻ bị tiêu chảy cấp khi đi tiêu phân lỏng trên 3 lần/ngày và kéo dài không quá 14 ngày.

Nếu trẻ bị tiêu chảy trên 14 ngày gọi là tiêu chảy kéo dài. Những trường hợp tiêu chảy xảy ra sớm ngay sau khi sinh và kéo dài thường được chuẩn đoán là tiêu chảy mãn tính.

Theo nghiên cứu 80% nguyên nhân gây bệnh là do vi-rút Rota gây ra. Còn lại là những trẻ bị tiêu chảy cấp do nhiễm trùng khuẩn như: E.Coli, tụ cầu tả, thương hàn.

Mẹ chỉ nên sơ cứu và tự điều trị tại nhà khi trẻ mới bị tiêu chảy, “chớm” mất nước, những trường hợp mất nước dạng vừa và dạng nặng cần được đưa tới cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được điều trị đúng cách.Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7