Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé bị viêm họng cấp, không sốt, ho có đờm, có nên đi khám?

Được hỏi bởi Hà Phan Thiện Nhân - phantran****@gmail.com
Thưa BS,

Bé có khám ngày 4/3/2018, BS khám nói bé bị viêm họng cấp. Hôm nay bé không sốt, chỉ bị ho có đờm, ho nhiều ban ngày, ban đêm không ho. Em có cần đưa bé đi khám lại hay tiếp tục uống siro BS cho để theo dõi thêm vài ngày nữa ạ?
be bi viem hong cap khong sot ho co dom co nen di kham - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tuy không sốt nhưng bé còn ho nhiều là còn có vấn đề bất thường, nên em cần đưa bé đến BV khám và điều trị, siro ho chỉ làm giảm bớt triệu chứng ho thôi em à, nó không thể chữa trị triệt để được các trường hợp ho do viêm nhiễm ở đường hô hấp, tiêu hóa,…

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7