Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé bị dài thắng lưỡi, làm sao để khám và điều trị BHYT đúng tuyến?

Được hỏi bởi Lê thành An - thanh.pham****@facebook.com
Bé bị chậm nói. Em xem trên mạng thấy thắng lưỡi, của bé hơi dài lưỡi không lè dài nhọn ra mà đầu lưỡi vuông. Giờ em muốn cho bé đi khám và nếu cần sẽ phẫu thuật cắt thắng lưỡi. Nhưng làm sao để được khám BHYT đúng tuyến ạ.

Em cảm ơn.

(Lê Thành An - thanh.pham…@facebook.com)
be bi dai thang luoi lam sao de kham va dieu tri bhyt dung tuyen - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Thành An,

Trong thông tin gửi về cho AloBacsi bạn không nói rõ BHYT của bé đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở đâu, gia đình dự định đến bệnh viện nào để điều trị nên rất khó để chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn.

Hiện, để được khám BHYT đúng tuyến, bạn có thể đưa bé đến cơ sở y tế đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu (trên thẻ BHYT có ghi) để thăm khám. Nếu trường hợp bạn không muốn khám và điều trị tại đây thì có thể xin giấy chuyển tuyến hoặc nếu vượt ngoài khả năng chuyên môn của cơ sở y tế này thì thông thường sẽ được hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên.

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để AloBacsi tư vấn chi tiết hơn hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện muốn khám và điều trị cho bé để được hướng dẫn những thủ tục cần thiết hưởng BHYT đúng tuyến.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtNguy cơ xuất huyết khi dùng thuốc trị cúm

Trong vòng 3 năm gần đây, 30 trường hợp xuất huyết đã được ghi nhận trên bệnh nhân sử dụng oseltamivir ở Nhật Bản.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7