Thời sự

Bé 18 tháng tử vong vì máy tập vật lý trị liệu

Hôm 9/6, bé trai Benjamin Bryan Newton, 18 tháng, đã bị chiếc máy chữa trị khớp xương đè lên người khiến bé tử vong ngay sau đó...

Người mẹ, Amy Elizabeth Newton (27 tuổi), ở Moundsview, Hạt Ramsey, Minnesota (Mỹ), đã đưa bé Benjamin và 2 đứa con khác đều dưới 4 tuổi cùng đến phòng trị liệu bằng phương pháp nắn khớp xương First Chiropractic ở Shoreview, Hạt Ramsey.

Chiếc máy Triton DTS TRT-600, cân nặng khoảng 150kg, đã gây ra cái chết của bé Benjamin.
(Ảnh Daily Mail)

Trong lúc người mẹ đang sử dụng chiếc bàn trị liệu cột sống bằng điện và không có sự giám sát của đội ngũ nhân viên, bé Benjamin đã bò xuống bên dưới chiếc bàn và tình cờ nhấn vào một chiếc nút khiến chiếc bàn đổ ập lên người bé.

Người mẹ đang bị giữ chặt trên cỗ máy đã kêu la cầu cứu, nhưng khi các nhân viên điều trị vội vã chạy vào để nhấc chiếc bàn lên và tiến hành sơ cứu đứa bé thì tất cả đều đã quá muộn.

Đứa bé bị chấn thương nặng ở đầu và được đưa ngay đến Bệnh viện Region’s. Bác sĩ đã tuyên bố bé tử vong không đầy một giờ sau khi tai nạn xảy ra.

Phòng trị liệu bằng phương pháp nắn khớp xương First Chiropractic ở Shoreview, Hạt Ramsey, Minnesota.
(Ảnh Daily Mail) 

Phát ngôn viên của Cảnh sát trưởng, Randy Gustafson cho biết họ đang xem sự cố này là "một tai nạn thương tâm và không định buộc tội bất cứ ai".

Theo lời một chuyên gia giảng dạy hàng đầu về thuật chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương, thì sinh viên của bà được dạy rằng một bác sĩ hay nhân viên trị liệu không cần phải ở bên cạnh bệnh nhân trong suốt toàn bộ thời gian trị liệu trên chiếc bàn này hoặc các thiết bị trị liệu tương tự.

"Mọi người không cần phải đứng đó để nhìn chiếc máy di chuyển tới lui", chủ nhiệm khoa Liệu pháp Nắn khớp xương ở trường đại học, ông Renee DeVries nói.

Randy Gustafson xác nhận thiết bị đã gây ra tai nạn kể trên là chiếc máy Triton DTS TRT-600, cân nặng khoảng 150kg.

Theo Thanh Hồng - Khoa học và Đời sống (Daily Mail)

Mới cập nhật